8 dấu hiệu bệnh giang mai

8 dấu hiệu bệnh giang mai không nên xem nhẹ

By vietbaixuyenviet

Mọi người không nên xem nhẹ 8 dấu hiệu bệnh giang mai. Đây là căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Tham khảo các triệu chứng để nhận biết bệnh giang mai sớm và điều trị kịp thời nhé. mTrend sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau.

8 dấu hiệu bệnh giang mai cần phải lưu ý

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh giang mai như quan hệ tình dục bừa bãi, lây qua đường máu hay lây lan từ mẹ sang con. Vì bất cứ lý do gì, bệnh giang mai đều để lại nhiều hậu quả xấu cho người bệnh. Hãy lưu ý các dấu hiệu gây bệnh như sau.

1. Nổi hạch bạch huyết và các nốt mụn

Những dấu hiệu trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai chính là cơ thể nổi những hạch bạch huyết và các nốt mụn. Những nốt này khá nhỏ, không gây đau ngứa có màu trắng bọc mủ hoặc màu đỏ. 

8 dấu hiệu bệnh giang mai
Giai đoạn đầu của bệnh giang mai nổi các nốt mụn trắng đỏ

Ở nam giới trong 3 tháng đầu mắc bệnh có thể bị loét da, ở dương vật ở quy đầu. Ở nữ giới thì các vết loét, các nốt mụn và săng giang mai xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé…

2. Nhiệt độ tăng cao và gây sốt

Bước vào giai đoạn thứ hai, người mắc bệnh giang mai sẽ xuất hiện dấu hiệu thân nhiệt tăng cao và gây sốt. Bên cạnh đó là tình trạng đau cổ họng, miệng lưỡi khô khan, xuất hiện các vết loét, nổi mụn sau một thời gian biến mất.

3. Cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, đau khớp

Một trong 8 dấu hiệu bệnh giang mai khác là tình trạng đau nhức xương khớp. Kèm theo đó là các triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, tóc rụng, sức khỏe suy giảm, suy nhược cơ thể… 

Thời gian tiếp theo sẽ là giai đoạn tiềm ẩn bệnh giang mai. Lúc này đây cơ thể không biểu hiện nhiều triệu chứng. Đây chính là giai đoạn vi khuẩn giang mang lây lan khắp cơ thể, rất nguy hiểm.

4. Nổi ban hồng trên da

Đây là triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể xuất hiện nhiều nốt mụn, vết lở loét, da nổi ban hồng. Triệu chứng này diễn ra xuyên suốt quá trình mắc bệnh giang mai ở cả nam và nữ.

8 dấu hiệu bệnh giang mai
Vào giai đoạn tiếp theo bệnh giang mai gây ra các nốt ban hồng trên da

Xem thêm >>> 10 dấu hiệu sùi mào gà thường gặp

5. Khả năng di chuyển kém

Khả năng di chuyển kém dần là một trong 8 dấu hiệu bệnh giang mai vào giai đoạn cuối. Thời điểm này, khuẩn giang mai đã tấn công các bộ phận quan trọng của cơ thể. Chính vì thế khả năng di chuyển của người bệnh cũng dần suy giảm theo. 

6. Viêm/liệt động mạch chủ

Nếu phát hiện các động mạch chủ trong cơ thể bị viêm hoặc liệt chứng tỏ người bệnh đang ở giai đoạn cuối. Lúc này đây cần nghiêm chỉnh điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng nguy kịch xảy ra.

7. Mất trí nhớ, bại liệt

Khi khả năng di chuyển của cơ thể dần suy giảm người bệnh giang mai giai đoạn cuối có thể bị bại liệt. Bên cạnh đó là triệu chứng mất trí nhớ, mắc các bệnh về xương khớp và tim mạch khác.

8 dấu hiệu bệnh giang mai
Bệnh giang mai giai đoạn cuối gây mất trí nhớ thậm chí là bại liệt

8. Đột quỵ, viêm màng não

Dấu hiệu nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng của bệnh giang mai chính là gây viêm màng não, đột quỵ. Có thể thấy được bệnh giang mai là chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Mọi người cần lưu ý các dấu hiệu bệnh giai đoạn đầu để điều trị sớm. 

Lời kết

Trên đây là 8 dấu hiệu của bệnh giang mai theo từng giai đoạn. Mọi người nên lưu ý kỹ ở giai đoạn đầu phát bệnh để điều trị sớm. Nhờ đó hạn chế tối đa các biến chứng và hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh gây nên. Đặc biệt phòng ngừa tốt bệnh tật bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh và khoa học.

Viết một bình luận