1 . chỉ ra các hình ảnh nghệ thuật và cho biết ý nghĩa của nó trong bài thơ Quãng đường dài học tập của em đã nở hoa thành bài ca

Question

1 . chỉ ra các hình ảnh nghệ thuật và cho biết ý nghĩa của nó trong bài thơ
Quãng đường dài học tập của em
đã nở hoa thành bài ca bản nhạc
Nhưng quên sao từng ngày trăn trở
Mỗi giờ đến trường , là bụi nắng gió mưa
2 . hình ảnh nào em thích nhất ? Vì sao

in progress 0
Samantha 3 tuần 2021-09-08T14:17:34+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-08T14:19:02+00:00

  Bài 1:

  – Các hình ảnh nghệ thuật trong khổ thơ trên là : hình ảnh nghệ thuật so sánh quãng đường dài học tập của em với bài ca bản nhạc , hình ảnh nghệ thuật so sánh mỗi giờ đến trường và bụi nắng gió mưa.

  – Y nghĩa của nó trong bài thơ là không chỉ làm cho câu thơ thêm phần hay, mượt mà, nhẹ nhàng và tinh tế mà còn so sánh vô cùng hay ! Quãng đường dài học tập đc so sánh với bài ca bản nhạc làm nổi bật lên rằng chỉ cần cố gắng học tập thì sau này chắc chắn cuộc đời của chúng ta sẽ thành công, nở hoa . Nhưng trước đó , ta phải cố gắng miệt mài học tập qua những giờ học đến trường vất vả giống như là bụi nắng mưa gió mà ta phải chịu vậy ! Vậy nên chúng ta phải cố gắng học hành để sau này quãng đời học tập của chúng ta cũng sẽ biến thành bài ca bản nhạc như câu thơ viết vậy !

  Bài 2:

  Hình ảnh em thích nhất là ” Mỗi giờ đến …… gió mưa “

  Vì em nghĩ rằng câu thơ nói rất tinh tế nhưng cũng vô cùng đúng. Nếu chúng ta chăm chỉ học hành thì ắt sẽ đc như mong đợi . Nhưng trước hết chúng ta phải cố gắng để đạt đc những thành quả mà chúng ta mong đợi. Câu thơ này đã nói lên rằng muốn có đc kết quả phải chăm chỉ học hành . Và để học hành tốt phải cố gắng , phải vậy mỗi giờ đến trường đều như là bụi nắng gió mưa mà ta phải chịu , nhưng ko vì thế mà ta chịu đầu hàng , phải cố gắng thì mới có thể chiến thắng đc bụi nắng gió mưa.

  Chúc bạn học tốt và thành công trong học tập nha .

  Cho mình hay nhất , nhớ cảm ơn và vote cho mình nha.

  ( Đây là bài minh tự làm nha mong admin sẽ ko xóa bài của em ah ! Mong admin sẽ cho một xác thực ah ! Thanks admin nhiều ah ! )

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )