“(1) Cùng một cơn mưa, người tiêu cực sẽ bực mình vì phải trùm áo mưa, người lạc quan thì nghĩ đến cây cối xanh tươi, không khí sẽ được trong lành. Và

Question

“(1) Cùng một cơn mưa, người tiêu cực sẽ bực mình vì phải trùm áo mưa, người lạc quan thì nghĩ đến cây cối xanh tươi, không khí sẽ được trong lành. Và một khi chúng ta không thể thay đổi được hiện tượng xảy ra, tốt nhất là nhìn nó bằng ánh mắt tích cực. Cái thiện có thể sẽ thua cái ác trong một thời điểm nhưng chung cuộc sẽ chiến thắng. Cứ sau một sự cố, con người lại tìm nguyên nhân và khắc phục nó. Sau lũ lụt, phù sa sẽ làm màu mỡ hơn cho cánh đồng, sâu bọ sẽ bị quét sạch ra biển, dư lượng hóa chất trong đất đai sẽ bị rửa sạch. Lỗi lầm của người khác, thay vì giữ trong lòng và tức giận, thôi bỏ qua, mình sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nói một cách khác, nếu bạn được sống 100 năm, xem như là một bộ phim có 100 tập, thì hãy tạo ra ít nhất 2/3 tập có tiếng cười thay vì tập nào cũng rơi vào bi kịch chán chường, đau khổ, chia ly, mất mát.
(2)…. Người tích cực và lạc quan sẽ có gương mặt sáng bừng, nụ cười thường trực trên môi, sống và cháy hết mình, học tập và làm việc hết mình dù ngày mai trời có sập.
Câu 1:Theo đoạn trích thì “người tích cực và lạc quan” sẽ nhận được điều gì trong cuộc sống?

in progress 0
Brielle 2 tháng 2021-07-18T20:16:06+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-18T20:17:08+00:00

  Câu 1

   Theo đoạn trích thì trong cuộc sống,

  – Người tiêu cực sẽ thường phải nhận sự chán chường, đau khổ, chia li, mấy mát, sự bực dọc,..

  – Người tích cực sẽ nhận đc sự thoải mái, thanh thản trong tâm hồn, cuộc sống luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

  0
  2021-07-18T20:17:47+00:00

  Câu 1:

  *Theo đoạn trích thì “người tích cực và lạc quan” sẽ nhận được  trong cuộc sống:

  – “gương mặt sáng bừng, nụ cười thường trực trên môi, sống và cháy hết mình, học tập và làm việc hết mình dù ngày mai trời có sập”.

  `=>` KL: Người tích cực, lạc quan sẽ luôn được sự vui vẻ, thoải mái , luôn nở nụ cười tích cực trong mọi hoàn cảnh và bộc lộ được hết khả năng của bản thân. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )