1_ĐỌC HIỂU: Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: Cô ơi ! Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết q

Question

1_ĐỌC HIỂU:
Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
Cô ơi !
Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước. Cha mẹ là người cho con cuộc sống, bạn bè là những chỗ dựa niềm tin, thử thách rồi những thất bại đã cho con trưởng thành hơn thì chính cô là người dạy con vượt qua khó khăn vấp ngã trên đường đời.Chính cô là người nâng niu, uốn nắn cho con từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ dáng đi. Con lớn dần trong vòng tay yêu thương của cô mà không hay rằng ba năm học đã sắp kết thúc. Con sắp phải xa cô thật rồi sao? Con chỉ muốn mãi là cô trò nhỏ được cắp sách vở đến trường, ngày ngày được nghe cô giảng bài. Nhưng con phải đi để còn nhường chỗ cho thế hệ các em học sinh mới. Đây cũng là lúc con vận dụng những bài học về cuộc đời của cô ở ngôi trường khác, to lớn hơn trường mình.
(Trích Thư gửi cô ngày tri ân)
Câu 1: Chỉ ra một pháp tu từ và cho biết giá trị biểu đạt của phép tui từ đó?
2_LÀM VĂN:
Câu 1: Hãy viết một đoạn văn làm sáng tỏ chủ đề sau: Phá hoại thiên nhiên và môi trường sẽ dẫn đến hiểm họa khôn lường. (Yêu cầu trong đoạn văn phải có câu chủ đề trên)
GIẢI NHANH GIÚP MÌNH NHÉ, 1 TIẾNG SAU PHẢI NỘP RỒI! CẢM ƠN

in progress 0
Raelynn 1 năm 2021-11-21T07:45:28+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

    0
    2021-11-21T07:46:28+00:00

    Câu 1: Biện pháp điệp từ “Cô”. Làm câu văn thêm sinh động và giàu sắc thái biểu cảm. Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng, vai trò của người cô cùng tình yêu, sự kính mến của người viết.

    2. làm văn:

    Phá hoại thiên nhiên và môi trường sẽ dẫn đến hiểm họa khôn lường. Đời sống của chusgn ta đang không ngừng biến đổi với những yêu cầu hiện đại hóa và con người dần lãng quên cũng như không ý thức được việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Dù là môi trường đất, nước hay không khí, thật khó để ta tìm thấy được hai chữ trong lành. Tình trạng ô nhiễm môi trường thì ngày một đáng báo động nhưng con người vẫn tiếp tục những hành vi ích kỉ gây ô nhiễm môi trường. Chính vì tham cái lợi trước mắt mà chất lượng cuộc sống của chúng ta đang suy giảm. Môi trường không khí ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây nên những căn bệnh về hô hấp và tình trạng khó thờ. Thâm chí, cây cối, sinh vật tự nhiên cũng đang dần trở thành nạn nhân của tình trạng ô nhiễm. Khi những lá cây lấp đầy bởi toàn bụi bặm thì cây không thể quang hợp hay hô hấp. Thậm chí ta tự hỏi trước tính trnajg con người chặt phá rừng triền miên như hiện nay thì liệu còn cây xanh bảo vệ khí quyển, cây xanh chắn lũ hay không? Những bãi rác tiện tay con người đổ, những nước thải tiện thải ra sông? Đã bao con sông vốn tươi đẹp ngày nào thì nay đen ngòm và bốc mùi đến đáng sợ. Và những tôm cá con người ăn là từ đâu? Chính những sinh vật ta ăn như tôm cá ta ăn đã ngâm mình torong hóa chất và ta được hấp thụ chính chất thải độc hại ấy. Mọi điều con người làm với môi trường sẽ hủy hoại lại chính con người với cái giá thật đắt. Đó chính là ảnh hưởng trực tiếp đến ta chứ chưa nói tới xa xôi những việc thay đổi khí hậu gây bão lũ như ở miền Trung nước ta hay nóng lên toàn cầu, băng hai cực tan ,thủng tầng ozon. Rồi cuộc sống con người sẽ đi về đâu? 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )