1/kể tên, nêu đặc điểm, cho VD minh họa về các nhóm quả mà em được học.
2/Vi khuẩn có vai trò gì đối với thiên nhiên và đời sống con người? nêu VD minh họa? Giải thích thực phẩm bị ôi thiu, thối rửa . Biện pháp bảo quản ?
1/kể tên, nêu đặc điểm, cho VD minh họa về các nhóm quả mà em được học. 2/Vi khuẩn có vai trò gì đối với thiên nhiên và đời sống con người? nêu VD min
By Isabelle
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
1/-Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.
– Quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ
– Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch
– Quả khô: quả cải, quả chò, quả bông, quả đậu Hà Lan, quả thìa là.
– Quả thịt: quả đu đủ, quả mơ, quả chanh, quả cà chua, quả táo ta.
2/-Vi khuẩn giúp chuyển đổi lên men. ví dụ lên men để nấu rượu
– Thực phẩm bị ôi thiu do để ngoài môi trường tự nhiên, ví dụ cơm, thức ăn, nếu không để trong tủ lạnh sẽ bị thiu
-Để trong tủ lạnh , ướp muối , ướp nước mắm ,………..
1,
– Dựa vào đặc điểm của vỏ quả co thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.
– Quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ
– Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch
– Quả khô: quả cải, quả chò, quả bông, quả đậu Hà Lan, quả thìa là.
– Quả thịt: quả đu đủ, quả mơ, quả chanh, quả cà chua, quả táo ta.
2,
Vi khuẩn có vai trò đối với đời sống thiên nhiên và con người. VD minh họa:
– Phân giải chất hữu cơ
– Hình thành than đá, dầu lửa
– Được sử dụng để sản xuất thực phẩm, thuốc…
– Gây bệnh cho người, động vật
VD: Sử dụng vi khuẩn để lên men rượu.
Giải thích thực phẩm bị ôi thiu, thối rửa. Biện pháp bảo quản:
Do các vi khuẩn có lối sống hoại sinh gây ôi thiu, thối rửa
Biện pháp:
– Hâm lại thức ăn
– Cho vào tủ lạnh
– Đậy kín