1. tại sao máy điều hóa nhiệt độ lại treo ở vị trí trên cao của căn phòng? 2 . Tại sao lò sưởi lại đặt ở vị trí thấp của căn phòng ? 3 . Tại sao khi ư

Question

1. tại sao máy điều hóa nhiệt độ lại treo ở vị trí trên cao của căn phòng?
2 . Tại sao lò sưởi lại đặt ở vị trí thấp của căn phòng ?
3 . Tại sao khi ướp cá tươi sống lại đổ đá lạnh ở phía trên ?
4 . Tại sao rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày dễ vỡ hơn khi cốc thủy tinh mỏng. Muốn cốc không vỡ khi rót nước sôi phải làm như thế nào?
( Trả lời chi tiết hộ em cái các bác ơi )

in progress 0
Kennedy 2 tuần 2021-07-12T10:10:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-12T10:11:52+00:00

  1. Do không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn không khí thường

  `->` Khi treo ở vị trí trên cao, khí lạnh từ máy máy điều hóa nhiệt độ sẽ tự động chìm xuống và tỏa ra được xung quanh, phân phối đều ra cả căn phòng `=>` Cứ như thế, cả phòng được làm mát.

  2. Lò sưởi phải đặt ở vị trí thấp của căn phòng (nền nhà) `->` không khí gần nguồn nhiệt `->` ấm nóng lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên `->` bay lên trên `->` không khí lạnh ở trên phải chuyển động xuống dưới lại được gần nguồn nhiệt và tiếp tục được làm nóng lên `=>` Cứ như thế, cả phòng được làm ấm.

  3. Do trong sự đối lưu (sự truyền nhiệt bằng các dòng chất lỏng hoặc chất khí), nếu đổ đá lên trên `->` không khí lạnh hơn sẽ đi xuống phía dưới `->` làm cho lớp không khí nóng ở dưới phải di chuyển lên trên và gặp nước đá và tiếp tục bị làm lạnh và di chuyển xuống phía dưới `->` Cứ như thế, sẽ làm lạnh được toàn bộ cá.

  4. Nếu rót nước sôi vào cốc thuỷ tinh dày `->` lớp thủy tinh bên trong nóng lên trước, nở ra trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nở `->` làm vỡ cốc `=>` nếu rót vào cốc thuỷ tinh mỏng thì cốc sẽ nóng lên đều hơn và không dễ bị vỡ. Do vậy, để khắc phục nhược điểm này, người ta thường sẽ nhúng cốc thủy tinh vào nước ấm trước để cốc nóng đều và không bị vỡ.

  0
  2021-07-12T10:12:08+00:00

  Câu 1: Vì không khí lạnh nặng hơn không khí nóng nên lắp điều hòa ở vị trí trên cao để khí lạnh phà xuống

  Câu 2: Vì khí nóng nhẹ hơn khí lạnh nên khí nóng sẽ bay lên đẩy khí lạnh xuống  làm ấm phòng

  Câu 3: Vì không khí lạnh nặng hơn không khí nóng nên để để lạnh ở phía trên để đẩy khí nóng lên/

  Câu 4: Vì khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì mặt trong của cốc nước sẽ nóng đầu tiên nở ra trong khi đó mặt ngoài của cốc chưa nóng do thủy tinh dẫn nhiệt kém sẽ gây ra hai mặt trong và ngoài chèn ép nhau gây vỡ cốc.

  Chúc bạn một ngày tốt lành nhaaa

  Don’t copy pls !! From: @tuannguyen514

  Xin hay nhất + 5 sao + cảm ơn ạ :3

  Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp mong bạn tuân thủ theo quy định của chính phủ <3 

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )