1. thực đơn là gì nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn 2. nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và các biện pháp tròng tránh 3. trỗn hỗn hợp là gì? trình bà

By Alice

1. thực đơn là gì nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn
2. nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và các biện pháp tròng tránh
3. trỗn hỗn hợp là gì? trình bày quy định thực hiện và yêu cầu các kĩ thuật của trỗn hỗn hợp
4. sơ chế thự phẩm là gì?
5. thế nào là phân đối thu chi
mk sẽ trả 5* và TLHN khi bn viết dài và cám ơn

0 bình luận về “1. thực đơn là gì nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn 2. nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và các biện pháp tròng tránh 3. trỗn hỗn hợp là gì? trình bà”

  1. Câu 1:
    Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn  dự định sẽ phục vụ trg bữa tiệc,cỗ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày
    Câu 2:
    _ Nguyên nhân:
    +Ngộ đọc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và đọc tố của vi sinh vật
    + Ngộ đọc do thức ăn bị biến chất
    +Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc 
    +Do bản thân thức ăn bị nhiemx các chất hóa học
    -Cách phòng chống:

    +Chọn thực phẩm tươi và nấu kĩ
    +Giữ vệ sinh nơi chês biến thực phẩm và đồ dùng nấu nướng
    +Bảo quản thức ăn chín và đun kỹ lại trước khi ăn
    +Sử dụng nước sạch trong ăn uống
    +Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ
    +Giữ vệ sinh môi trường
    Caau3 :
    Trộn hỗn hợp Là cách trộn các thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa thích. Món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.
    Quy trình thực hiện:
    –  Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm với muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.
    –  Thực phẩm động vật được ché biến chín mềm, cắt thái phù hợp.
    –  Trộn chung nguyên liệu thực vật + động vật + gia vị.
    –  Trình bày theo đặc trưng của món ăn đẹp, sáng tạo.
     Yêu cầu kĩ thuật:
    –  Giòn, ráo nước.
    –  Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
    –  Màu sắc của thực phẩm động vật và thực vật trông đẹp, hấp dẫn.
    Câu 4:
    Sơ chế thực phẩm là việc xử lý sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác nhằm tạo ra thực phẩm tươi sống có thể ăn ngay hoặc tạo ra ngyên liệu thực phẩm hoặc bán thành phẩm cho khâu chế biến thực phẩm.
    Câu 5:
    Cân đối thu chi là phải thỏa mãm các nhu cầu thiết yếu của gia đình và phải có phần tích lũy( mức độ thỏa mãm có thể tăng dần theo mức độ và khả năng thu nhập)

    Trả lời

Viết một bình luận