(?1)Vì Sao dòng điện xoay chiều ko có tác dụng hóa học? (?2) vì sao khi nam châm hoặc cuộn dây quay thì trong máy phát điện phát ra dòng điện xoay chi

Question

(?1)Vì Sao dòng điện xoay chiều ko có tác dụng hóa học?
(?2) vì sao khi nam châm hoặc cuộn dây quay thì trong máy phát điện phát ra dòng điện xoay chiều ?
(?3) muốn máy phát điện tạo ra dòng điện liên tục ta phải làm thế nào?
(?4) vì sao không đưa dòng điện một chiều vào để chạy máy biến thế mà dùng dòng điện xoay chiều?
(?5) khi truyền tải điện năng đi xa ta phải dùng máy tăng thuế và giảm thuế. Em hãy chỉ rõ cuộn dây sơ cấp và thứ cấp mắc như thế nào với máy phát điện ,đường dây tải và nhà dân ( thiết bị điện)
(?6) để giảm hao phí điện năng khi tải điện người ta tăng U lên 5 lần. Hỏi công suất hao phí giảm bao nhiêu lần?
(?7) cho một vật AB =10 cm, vuông góc với trục chính tại A , cách thấu kính hội tụ OA=30 cm.Tính độ cao ảnh A’B’ và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính OA’.
(?8) cho một vật AB =20cm vuông góc với trục chính tại A, cách thấu kính phân kì một đoạn OA=30cm. Tính độ cao ảnh A’B’ và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính OA’. Biết tiêu cự của thấu kính OF =OF’=25 cm.

in progress 0
Raelynn 2 tháng 2021-10-28T15:50:00+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-28T15:51:35+00:00

  Đáp án:?1

  Dòng điện xoay chiều không có tác dụng hóa học là  trong dòng điện xoay chiềukhông thể xác định được các cực âm và dương, nên không xác định được chiều dòng điện đi như thế nào nên không thể ứng dụng trong hóa học (điện phân…). Do vạy dòng điện xoay chiều không có tác dụng hóa học

  ?2

  Khi cuộn dây dẫn đứng yên so với nam châm thì số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây không thay đổi. Chỉ khi cuộn dây quay thì số đường sức từ đó mới luân phiên tăng giảm.

  ?3

  Phải làm cho cuộn dây hoặc nam châm quay liên tục. Có thể dùng tay quay, dùng một động cơ (như máy nổ, tuabin hơi…) quay rồi dùng dây cuaroa kéo cho trục máy phát điện quay liên tục.

   

  Giải thích các bước giải:

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )