10 mùi thơm của este thông dụng viết công thức

By Gabriella

10 mùi thơm của este thông dụng viết công thức

0 bình luận về “10 mùi thơm của este thông dụng viết công thức”

  1. (1) Isoamyl axetat có mùi dầu chuối.
    (2) Benzyl axetat có mùi thơm hoa nhài.
    (3) Etyl butirat và etyl propionat có mùi dứa.
    (4) Etyl isovalerat có mùi táo.
    (5) Geranyl axtat có mùi thơm hoa hồng.
    (6) Metyl salixylat có mùi dầu gió.
    (7) Amyl fomat có mùi mận.
    (8) Octyl axetat có mùi cam.
    Công thức cấu tạo tương ứng
    (1) CH3COO-CH2CH2CH(CH3)2
    (2) CH3COO-CH2C6H5
    (3) CH3CH2CH2COO-C2H5 và CH3CH2COO-C2H5
    (4) (CH3)2CHCH2COO-C2H5
    (5) CH3COO-C10H17
    (6) HO-C6H4-COOCH3
    (7) HCOO-C5H11
    (8) CH3COOC8H17

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Etyl format (HCOOC₂H₅): Mùi đào chín, mùi chanh, dâu tây

    Amyl butyrat (CH₃CH₂CH₂COOC₅H₁₁): Mùi Mận, Mơ, Đào, Dứa

    Bormyl axetat (C₁₂H₂₀O₂): Mùi thông

    Amyl axetat (CH3COO[CH2]4CH3): Mùi chuối, táo

    Benzyl butyrate (CH₃CH₂CH₂COOCH₂C₆H₅): Mùi sơri

    Benzyl axetat (CH₃COOCH₂C₆H₅): Mùi hoa nhài

    Allyl hexanoate (C₉H₁₆0₂): Mùi dứa

    Etyl cinnamat (C₁₁H₁₂O₂): Mùi quế

    Geranyl axetat (CH₃COOC₁₀H₁₇): Mùi hoa hồng

    Metyl phentlacetat (C₉H₁₀O₂): Mùi mật ong

    Trả lời

Viết một bình luận