2 địa điểm A và B cách nhau 250km. Cùng một lúc có 2 xe đi ngược chiều nhau.Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc 44,5km/giờ. Xe thứ 2 đi từ B về A với

Question

2 địa điểm A và B cách nhau 250km. Cùng một lúc có 2 xe đi ngược chiều nhau.Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc 44,5km/giờ. Xe thứ 2 đi từ B về A với vận tốc 45,5 km/giờ. Hỏi sau khi cùng đi được 2 giờ rưỡi hai xe còn cách nhau bao nhiêu km?

in progress 0
Audrey 16 phút 2021-09-07T07:57:17+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-07T07:58:26+00:00

    2 giờ rưỡi = 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ

    Sau 2 giờ rưỡi xe thứ 1 đi được số ki – lô – mét là

    44,5 × 2,5 = 111,25 ( km )

    Sau 2 giờ rưỡi xe thứ 2 đi được số ki – lô – mét là

    45,5 × 2,5 = 113,75 ( km )

    Hai xe cách nhau bao xa là

    250 – ( 113,75 + 111,25 ) = 25 ( km )

    Đáp số : 25 km

    Chúc bạn học tốt !

    0
    2021-09-07T07:58:58+00:00

                               Bài giải

      Tổng vận tốc của hai xe là :

               `44,5 + 45,5 = 90` (km/giờ)

        Đổi : `2` giờ rưỡi = `2,5` giờ

      Sau `2` giờ rưỡi hai xe đi được là :

               `90 × 2,5 = 36 = 225` (km)`

      Hai xe còn cách nhau là :

               `250 – 225 = 25` (km)

                           Đáp số : `25` km

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )