a) nêu nghệ thuật , nội dung và ý nghĩa văn bản bức tranh của em gái tôi b) tóm tắt 5 – 7 dòng bài ” bức tranh của em gái tôi “

Question

a) nêu nghệ thuật , nội dung và ý nghĩa văn bản bức tranh của em gái tôi
b) tóm tắt 5 – 7 dòng bài ” bức tranh của em gái tôi “

in progress 0
Liliana 3 tháng 2021-09-16T14:31:35+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-16T14:32:57+00:00

  a, Nghệ thuật:

  – Sử dụng ngôi kể thứ nhất; 

  – Nghệ thuật khắc hoạ, diễn biến tâm trạng; 

  – Thấu hiểu tâm lý của trẻ thơ. 

       Nội dung: 

  – Lòng nhân hậu và sự bao dung là phẩm chất tốt đẹp của con người. Có thể giúp chúng ta nhận ra phần hạn chế của mình và vượt lên chính mình. 

  – Con người không nên đố kị, ghen ghét trước thành công hay tài năng của người khác, hãy vượt qua sự mặc cảm, tự ti để thực sự có được niềm vui chân thành. 

        Ý Nghĩa: 

  Thể hiện tình cảm trong sáng, hồn nhiên và lòng nhân hậu của người em gái giúp cho người anh nhận ra những phần hạn chế và thiếu sót của mình. 

  b, Tóm tắt: 

         Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương – biệt danh là Mèo. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt. Tình cờ một lần, chú Tiến Lê – một người bạn thân của bố – phát hiện ra tài năng hội hoạ của Mèo. Khiến cho tình cảm khá thân thiết của hai anh em trước đây không còn nữa, thay vào đó là thái độ khó chịu, gắt gỏng, xa cách của người anh đối với em gái. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, người anh vô cùng bất ngờ khi thấy bức tranh vẽ về chính mình. Lúc đó, tâm trạng của cậu đã thay đổi từ ngỡ ngàng thành hãnh diện, tự hào vì không tin vào hình ảnh của mình trong cái nhìn của đứa em gái. Cuối cùng là tâm trạng xấu hổ vì cách cư xử không đúng với Mèo và xấu hổ khi đối chiếu con người thật với người anh trong tranh. Trước bức tranh, người anh nhận ra tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái, chính điều đó đã khiến cậu vượt lên chính mình, thấy sự kém cỏi trong nhân cách của mình và thừa nhận sự tốt đẹp của người khác. 

  #Yayoi~ #Chúc bạn học tốt nha!

  0
  2021-09-16T14:33:31+00:00

  a) 

  *Nghệ thuật : 

  – Ngôi kế thứ 1

  – Nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật

  – Tình huống truyện hấp dẫn 

  – Ngôn ngữ đối thoại , độc thoại

  *Nội dung :

  – Tình cảm trong sáng , lòng nhân hậu giúp con người nhận ra phần hạn chế để hoàn thiện bản thân

  *Ý nghĩa

  – Tình cảm , lòng nhân hậu bao giờ cũng lớn hơn lòng ganh ghét , đố kị

  b)

  Câu chuyện kể về người anh và cô em gái có tài hội họa – Kiều Phương. Khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện, người anh ghen tị và nảy sinh thái độ khó chịu. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu bất ngờ nhận ra những yếu kém của mình và hiểu được tâm hồn, tấm lòng nhân hậu của cô em gái.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )