a.Tìm điệp ngữ trong khổ đầu của văn bản “Tiếng gà trưa” và nêu tác dụng của phép điệp ngữ đó. b.Từ ND của văn bản ” Tiếng gà trưa”, em rút ra được bà

Question

a.Tìm điệp ngữ trong khổ đầu của văn bản “Tiếng gà trưa” và nêu tác dụng của phép điệp ngữ đó.
b.Từ ND của văn bản ” Tiếng gà trưa”, em rút ra được bài học gì về lòng yêu nước của thế hệ trẽ ngày nay.
Làm nhanh mik vote 5*+ctlhn+cảm ơn cho bn nào nhanh nhất.

in progress 0
Jasmine 2 tháng 2021-10-12T08:32:31+00:00 2 Answers 77 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-12T08:33:42+00:00

  – Điệp ngữ ”nghe” cùng biện pháp ẩn dụ đã diễn tả tinh tế diễn biến cảm xúc trong tâm hồn người chiến sĩ: Nghe  xao động nắng trưaNghe bàn chân đỡ mỏiNghe gọi về tuổi thơ

  b.

  Thế hệ trẻ ngày nay  là lực lượng lao động chủ yếu của xã hội. là lực lượng kế thừa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tương lai đất nước trở nên như thế nào tất cả phụ thuộc vào sự rèn luyện của thế hệ trẻ hôm nay. Bởi thế, để thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm ấy, mỗi người phải xây dựng lý tưởng sống cao đẹp, không có gì khác ngoài lý tưởng yêu nước.

  Lí tưởng sống là mục đích tốt đẹp, là ý nghĩa cuộc đời mà mỗi con người muốn hướng tới. Người có lí tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình, xã hội, đất nước và nhân loại.

  Thế hệ trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành; là những người có ước mơ, khát vọng tràn đầy, mãnh liệt; có thể phát triển, trí tuệ, tư duy cũng phát triển nên có khả năng thực hiện được hoài bão của mình. Như Bác Hồ kính yêu đã nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Thế hệ trẻ là chủ thể của thế giới, là nguồn động lực giúp cho xã hội phát triển, là những người không ngừng được nâng cao về chất lượng; thể lực, trí tuệ ngày càng phát triển, được học hành cao hơn, tiếp thu nhiều với công nghệ hiện đại.

  Lí tưởng của thanh niên thời nay là Phấn đấu xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng nước Việt Nam trở thành một nước “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Thanh niên ngày nay phải lĩnh sứ mệnh vô cùng cao cả và thiêng liêng, sứ mệnh xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia hùng mạnh và hội nhập kinh tế thế giới.

  0
  2021-10-12T08:34:23+00:00

  a) 

  – Điệp từ ” nghe ” được nhắc lại ba lần,

  – Tác dụng: tác giả dử dụng phép điệp ngữ làm nỗi bật ý gây xúc động mạnh về tác động  của tiếng gà trưa đối với người chiến sĩ khi đi qua một làng quê. Điệp ngữ ” nghe ” diễn tả tinh tế cảm xúc trong tâm hồn người chiến sĩ.

  b)

  – Bài thơ cho thấy tình yêu tha thiết sâu nặng của người lính trẻ.

  – Qua đó ta cần phải biết về trách nhiệm của bản thân, học tập thật tốt; thực hiện tốt các quy định của xã hội  như chấp hành an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền về bao vệ danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

  @ Applecute

  # Học tốt

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )