ai dạy tui câu này vứi t ko biết áp dụng 5+(x-6)=3x+5 x-(8-x)=4 x+2+(3+x)=2 2x-4=2(x-2)

Question

ai dạy tui câu này vứi
t ko biết áp dụng
5+(x-6)=3x+5
x-(8-x)=4
x+2+(3+x)=2
2x-4=2(x-2)

in progress 0
Katherine 4 tuần 2021-07-10T11:34:19+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-10T11:35:51+00:00

    Dạng toán này, nếu có ngoặc thì bn cứ phá ngoặc ra như bình thường rồi chuyển hết x về 1 vế, chuyển hết số về vế còn lại rồi tìm x như bình thường.

    5+(x-6)=3x+5

    ⇔ 5 +x -6 = 3x +5

    ⇔ (-1) +x = 3x +5

    ⇔ x -3x = 5 +1

    ⇔ -2x = 6

    ⇔ x = -3

      Vậy x= -3

    x-(8-x)=4

    ⇔ x -8 +x = 4

    ⇔ 2x = 4 +8

    ⇔ 2x = 12

    ⇔ x = 6

     Vậy x= 6

     x+2+(3+x)=2

    ⇔ x +2 +3 +x = 2

    ⇔ 2x +5 = 2

    ⇔ 2x = 2-5

    ⇔ 2x = -3

    ⇒ x = -3/2

      Vậy x= -3/2

    2x-4 = 2(x-2)

    ⇔ 2x -4 = 2x -4

    ⇔ 2x -2x= -4 +4

    ⇔ 0x = 0 

    ⇔ x =0

     Vậy x= 0

    0
    2021-07-10T11:36:08+00:00

    Mình giải trong hình nha! 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )