Bài 1. Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích.

Question

Bài 1. Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích.
Mình gợi ý nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ hài Quang Tèo. Viết về kết bài, thì là kết bài mở rộng nhé!
Tả nghệ sĩ hài này là cả bài có đủ MB,TB,KB. Giúp mình nhé mình nhé mình đang cần gấp. Ai làm nhanh mình cho 5 sao và câu trả lời hay nhất ít nhất cả bài văn tả nhệ sĩ này cũng phải 30-40 dòng nhé, phải hay.

in progress 0
Isabelle 3 tháng 2021-09-26T07:49:01+00:00 2 Answers 19 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-26T07:50:33+00:00

  Mình tả Nghệ sĩ Hoài Linh đc ko:

                                                                           Bài Làm

  “Một tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ”, lời dạy của ông cha ta chưa bao giờ là sai cả. Chính vì vậy bản thân em rất yêu mến các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ hài, những con người tài năng, hoạt ngôn, đem tiếng cười sảng khoái cho khán giả ở mỗi tiết mục mà họ biểu diễn. Và tượng đài trong lòng em ở làng hài thì phải kể đến bác Hoài Linh.

  Hoài Linh là một nghệ sĩ có tuổi nghề đã gần 30 năm, người ta đánh giá bác là một nghệ sĩ đa tài, bởi khả năng hóa thân vào đa dạng các nhân vật từ vai cao sang quyền quý đến vai ăn xin đói rách, từ đàn ông đến phụ nữ, vai nào bác cũng diễn tốt và duyên dáng cả. Có lẽ trong giới giải trí ít có nghệ sĩ nào như Hoài Linh, dù cho có cuộc sống giàu có nhưng bác vẫn giữ nguyên cái nếp sống thuở hàn vi, giản dị và mộc mạc. Người ta thấy hiện lên ở Hoài Linh, là một nghệ sĩ rất kính nghiệp, với đôi mắt mang nét sầu man mác, khuôn mặt hơi hóp, luôn hiện vẻ khắc khổ hiền từ. Dù năm nay bác mới xấp xỉ 50 tuổi, nhưng có lẽ lăn lộn với nghề nhiều năm mà khuôn mặt đã chất chồng nhiều nếp nhăn. Nhưng nhìn thoáng qua khuôn mặt cũng biết được rằng, thời trẻ bác cũng hào hoa phong độ lắm, bởi cái sống mũi dọc dừa cao, thẳng, bởi đôi lông mày dày rậm, bởi cái miệng duyên dáng, hoạt ngôn. Bác rất gầy, có lẽ không phải vì thiếu thốn mà bởi cha sinh mẹ đẻ đã vậy, cái dáng cao cao gầy cùng với giọng nói đậm chất xứ Quảng, khiến ta chẳng thể nhầm lẫn bác với bất kỳ một nghệ sĩ nào. Hoài Linh thích mặc những bộ áo quần thoải mái, những bộ áo bà ba đơn giản, ăn cơm bác thích ngồi dưới chiếu hơn ngồi bàn, bác bảo ngồi trên ghế, trên bàn thấy vướng víu tay chân lắm, ăn cũng mất ngon hẳn.

  Mỗi lần đứng trên sân khấu, bác như đắm chìm vào nhân vật của mình, nếu đóng giả phụ nữ chắc chẳng ai qua nổi bác, bởi cái dáng hình mỏng manh và khuôn mặt ưa nhìn, thêm lối diễn chắc tay, càng làm cho tiết mục thêm phần hấp dẫn mà không bị nhàm chán. Hơn thế nữa bác cũng có một giọng hát rất hay, thuở còn trẻ bác thường được mời hát chung với các ca sĩ khác, đôi khi bác cũng hát trong tiết mục mình chủ diễn. Những năm gần đây, Hoài Linh lấn sân sang cả lĩnh vực điện ảnh, những bộ phim bác đóng đều rất hay và ăn khách. Trên phim ta còn thấy được một khía cạnh khác của người nghệ sĩ hài này, bác không chỉ khiến người khác cười mà còn khiến họ phải khóc, bởi bác nhập vai quá đạt, diễn xuất thần đến mức khán giả không thể ngờ đây là một diễn viên tấu hài tay ngang sang mảng phim truyền hình. Bác rất yêu nghề, chẳng thế mà bác lại dành cả hơn trăm tỉ đồng để xây nhà thờ tổ nghiệp, cho các anh chị em diễn viên có chỗ lui tới cúng bái. Hơn thế nữa bác còn là người có tấm lòng nhân hậu, luôn cố gắng giúp đỡ và tạo điều kiện cho lớp dưới có cơ hội phát triển, ấn tượng với em nhất có lẽ là lần ca sĩ Phi Nhung kể lần đầu tiên cô đi hát được bác Hoài Linh tặng cho mấy mét vải để may áo dài đi diễn, mặc dù lúc đó bác cũng chẳng giàu có gì cho cam.

  Em rất yêu quý nghệ sĩ Hoài Linh, những vở hài kịch mà bác diễn đã theo em suốt thời thơ ấu, là cầu nối gắn kết cả gia đình em đặc biệt là mỗi dịp lễ Tết, được nhìn cả nhà vui cười sảng khoái, lại được xem bác diễn đối với em đã là rất hạnh phúc rồi. Cảm ơn bác một nghê sĩ hài kính nghiệp vô cùng.

  0
  2021-09-26T07:50:55+00:00

  Vào những lúc không phải học bài hoặc sau khi làm xong các bài tập về nhà, em thường hay được bố mẹ cho xem những chương trình hài trên đài truyền hình. Trong các chương trình hài ấy em thích nhất là được xem những chương trình mà có sự góp mặt của nghệ sĩ hài Quang Tèo . Chú Quang Tèo là nghệ sĩ hài mà em yêu thích từ hồi còn rất nhỏ, cả gia đình em ai cũng đều yêu thích chú ấy hết.

  Cứ mỗi lần tới tiết mục hài của chú, cả nhà em ai ai cũng chăm chú xem và cười sặc sụa vì chú diễn rất hài, lại còn dí dỏm nữa. Bố em vẫn thường khen ngợi chú Quang Tèo là một diễn viên diễn rất tự nhiên, lại hài hước và hóm hỉnh. Lần nào được thấy chú ấy trên tivi là em cứ giành ngay lấy chiếc điều khiển, bởi em sợ ai đó lại chuyển kênh khác.

  Không chỉ riêng mình em mà còn rất nhiều khán giả khác, mỗi khi trông thấy chú  Quang Tèo xuất hiện trên tivi đều vỗ tay, thích thú bởi sự có mặt của chú là một điều đảm bảo tiết mục sẽ đem lại những ấn tượng, những tràng cười.

  Bố em bảo rằng chú ấy vẫn còn rất trẻ nhưng rất tài giỏi tuy đã 59 tuổi, chú Quang Tèo có thể khiến cho mọi người ai nấy cũng yêu quý. Cho dù đặt chú vào bất cứ tình huống nào thì chú cũng đều có thể ứng biến một cách nhanh chóng, đầy sức cuốn hút nhất.

  Em còn nhớ rất rõ, những lần chú ấy tham gia chương trình hài “đại gia chân đất” . Cả nhà em quây quần bên tivi chăm chú đợi chú Quang Tèo  xuất hiện trên màn hình. Từ cách diễn, tới nụ cười của chú ấy cũng đều khác biệt với những nét riêng độc đáo đối với những danh hài xung quanh.

  Em ước mong rằng sẽ có dịp được gặp chú Quang Tèo ở ngoài đời thường, để có thể được xem chú ấy biểu diễn gần hơn, và có thể cười sảng khoái hơn. 

  chúc bạn hk tốt

  xin ctlhn

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )