bài 1.thực hiện phép tính a)(-2/5+1/3).(3/2-3/7) b)(1/2-1/3).(5-1/4) c) 2/3-4(1/2+3/4) bài 2:thực hiện phép tính a)A=1/2-3/4+5/6-7/

Question

bài 1.thực hiện phép tính
a)(-2/5+1/3).(3/2-3/7)
b)(1/2-1/3).(5-1/4)
c) 2/3-4(1/2+3/4)
bài 2:thực hiện phép tính
a)A=1/2-3/4+5/6-7/12
b)B=-3-2/-5/3+3/5(-10/9-25/3)-5/6
c)C=(12/35-6/7+18/14):6/-7-(-2)/5-1
d)D=(2.2/15.9/17.3/32):(-3/7)
GIUPSMIK VỚI CÁC BAN

in progress 0
Lyla 3 tháng 2021-09-11T15:20:03+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-11T15:21:26+00:00

    Bài 1. Thực hiện phép tính:

    a) ($\frac{-2}{5}$+$\frac{1}{3}$). ($\frac{3}{2}$-$\frac{3}{7}$)

         = $\frac{-1}{15}$. $\frac{15}{14}$

         = $\frac{-1}{14}$ .

       b) ($\frac{1}{2}$-$\frac{1}{3}$ ). (5-$\frac{1}{4}$)

         = $\frac{1}{6}$. $\frac{19}{4}$ 

         = $\frac{19}{24}$ .

        c) $\frac{2}{3}$ -4 ($\frac{1}{2}$+$\frac{3}{4}$)

          = $\frac{2}{3}$-4. $\frac{5}{4}$ 

          = $\frac{2}{3}$- 5 = $\frac{-13}{3}$.

     Bài 2: Thực hiện phép tính:

      a) A= $\frac{1}{2}$ -$\frac{3}{4}$ +$\frac{5}{6}$ -$\frac{7}{12}$ 

          A= $\frac{-1}{4}$+ $\frac{1}{4}$ 

          A= 0.

       Vậy A=0.

       b) *mk ko hỉu đề bn ưi*

                  ( mk ms làm đc thế thui nên cx ko xin ctlhn ạ. mk xin lỗi ạ  ♡´❍`♡)

    0
    2021-09-11T15:21:58+00:00

    Đáp án + Giải thích các bước giải:

    Bài 1 :`a) (-2/5+1/3)(3/2-3/7)` $\\$ `=(-6/15+5/15)(21/14-6/14)` $\\$ `= (-1/15)*15/14 = -1/14`

    `b) (1/2 – 1/3)(5 – 1/4) = (3/6-2/6)(20/4-1/4)` $\\$ `= 1/6*19/4= 19/24`

    `c) 2/3 – 4(1/2 + 3/4)` $\\$ `= 2/3-4(2/4+3/4)` $\\$ `= 2/3-4*5/4=2/3-5 ` $\\$ `= 2/3 – 15/3 = -13/3`

    Bài 2 :

    `A = 1/2 – 3/4 + 5/6 – 7/12 = 6/12 – 9/12 + 10/12 – 7/12 = 0/12=0`

    Câu b) mình nghĩ bạn xem lại đề

    `C = (12/35 – 6/7 + 18/14):6/(-7)-(-2)/5-1` $\\$ `= (12/35 – 6/7 + 9/7)*(-7)/6+2/5-1` $\\$ `= (12/35 +3/7)*(-7)/6 + 2/5-1` $\\$ `= (12/35 + 15/35)*(-7)/6 + 2/5 – 1` $\\$ `=27/35 * (-7)/6 + 2/5 – 1=-3/2`

    `D = (2*2/15*9/17*3/32):(-3/7)` $\\$ `= (2*2*9*3)/(1*15*17*32)*(-7)/3` $\\$ `= (2*2*3*3*3)/(1*3*5*17*2*2*8) * (-7)/3` $\\$ `= 9/680*(-7)/3 = 3/680*(-7)/1 = (-21)/680`

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )