Bài 6: Đọc đoạn trích sau và thực hiện yêu cầu Trên bãi biển thc huyện Phú Vang , tỉnh Thừa Thiên- Huế , có một chàng trai can đảm lao xuống bi

Question

Bài 6: Đọc đoạn trích sau và thực hiện yêu cầu
Trên bãi biển thc huyện Phú Vang , tỉnh Thừa Thiên- Huế , có một chàng trai can đảm lao xuống biển cứu 3 bạn nữ bị đuối nc. Chàng trai đó là Nguyễn Văn Nhã, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại Học Khoa hc, thc Đại hc Huế.
Những ai bơi lội giỏi đều hiểu rằng, cứu đc 1 người trên biển đã đủ để kiệt sức, cứu ba người là một sự phi thường. Chỉ có thể nói , Nguyễn Văn Nhã có một ý chí dữ dội , một tinh thần sắt thép và sự nỗ lực tận cùng.
Và đúng như vậy , tất cả sức lực Nguyên Văn Nhã đã trút hết để cứu người, nên bản thân chịu con sóng cuốn đi. Nếu có tước hiệp sĩ , sinh viên Nguyễn Văn Nhã xứng đáng đc trao.

Câu 1: Nêu PTBĐ chính của đoạn trích?
Câu 2: Nội dung chính của văn bản trên là gì?
Câu 3:Hiệu quả của BPTT nổi bật trong câu:” Chỉ có thể nói ……. nỗ lực tận cùng “
Câu 4: Sự hi sinh của sinh viên Nguyễn Văn Nhã gợi cho em những suy nghĩ gì?
Câu 5: Từ nội dung của văn bản phần đọc-hiểu, hãy viết đoạn văn khoảng (200 chữ) trình bày suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Mọi người ơi giúp mik giải nhanh đề này vs ạ !!!!

in progress 0
Reese 2 tuần 2021-07-12T10:12:15+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-12T10:13:17+00:00

  C1:PTBD chính:Tự sự.

  C2:ND chính:lòng dũng cảm  và tài năng bơi lội của chàng sunh viên trẻ nhưng cis 1 tấm lòng vô cùng bao la,độ lượng.

  C3:sử dụng biện pháp ẩn dụ kết gợp với nhân hía,so sánh nhuần nhuyễn đã làm rõ sự can đảm,lòng dủng cảm của chàng sinh viên NVN.

  C4.tuqf sự hi sinh của NVN đã cho em thấy trong cuộc sống này rất cần đến những sự quan tâm,giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn,hoạn nạn để cuộc soings này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

  0
  2021-07-12T10:13:59+00:00

  @nguynyen.

  Bài làm:

  Câu 1:

     Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là tự sự.

  Câu 2:

      Nội dung chính của văn bản trên là kể về hành động đầy dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã cứu sống ba bạn nữ bị đuối nước và đồng thời cũng ngợi ca, cảm thán hành động đó.

  Câu 3:

       Tác giả đã rất sáng suốt khi kết hợp hai biện pháp tu từ nổi bật là so sánh và ẩn dụ với nhau để làm nổi bật hành động dũng cảm, sự hi sinh, công lao to lớn của sinh viên Nguyễn Văn Nhã đối với ba bạn nữ bị đuối nước. Đồng thời thể hiện lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với chàng trai anh hùng.

       Thể hiện được thái độ trân trọng, ngợi ca, tán dương hành động dũng cảm, đầy nhân ái và cũng không kém phần đau thương của anh chàng sinh viên. Mong muốn mọi người hãy dũng cảm, gan dạ, không ngại khó khăn để cứu người như chàng trai ấy, hãy biết trân trọng, ngợi ca những người có lòng dũng cảm, và điều mà bạn cần nhớ chính là phải biết ơn những người đã giúp đỡ mình,…

       Tạo nên cách diễn đạt đầy sinh động, hấp dẫn, giàu hình ảnh, giàu sức gợi cảm và lôi cuốn người đọc người nghe.

  Câu 4:

      Một tấm lòng nhân hậu, ấm áp và cũng không kém phần gan dạ. Một hành động dũng cảm cũng không kém phần đau thương. Sự hi của một vì ba. Xã hội này, cuộc sống này đầy rãy hiểm nguy, mọi người sớm đã có một tấm lòng lạnh, một cuộc ganh đua bí mật không hồi kết những tấm lòng ấm áp, sự yêu thương vốn chả còn nhiều. Thì anh chàng Nguyễn Văn Nhã chính là tấm gương sáng để chỉ đường cho bao người khi mà đã chấp nhận hi sinh bản thân mình để cứu sông ba bạn nữ xấu số, để họ được sống. Chúng ta càn phải đoàn kết, biết yêu thương, bảo vệ, tre trở và giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn đó mới chính là chân lý sống mà Bác – vị lãnh tụ thân yêu của chúng ta đã dựng ra và cố gắng tuyên truyền đến vây giờ. Nhưng chân lý đó ngày càng bị xã hội vứt bỏ, ít nhất là thế, vậy nên là một người Việt Nam, bản thân chúng ta cần phải giữ gìn và bảo để có thể giúp cho cuộc sống ngày một tốt hơn, để xã hội tràn ngập những ấm áp, để không phụ lòng Bác, để anh sinh viên Nguyễn Văn Nhã không khi sinh một cách vô ích.

  Câu 5:

     Dũng cảm đã là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta bao đời nay nên chúng ta cần phát huy và giữ gìn nó. Theo em, dũng cảm là mạnh mẽ, là gan dạ, là không sợ trở ngại, khó khăn. Lòng dũng cảm không phải tự nhiên mà có, không phải cứ muốn là có được. Đúng là như vậy, như nếu bạn có niềm tin, có sự tin tưởng vào chính nghĩa, trong bạn có một tình yêu thương thì ngay cả hi sinh mạng sống của mình như chàng trai Nguyễn Văn Nhã có thể bạn cũng dám. Nếu có lòng dũng cảm bạn có thể giành được sự quý mến của mọi người, có thể giành được kết quả tốt hơn trong học tập, giành được chiến thắng đối với chính bản thân mình, giành được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lòng dũng cảm chính là cảm xúc luôn ở trong mỗi người, nên đừng lo sợ, đừng sợ bất cứ điều gì nếu bạn đúng. Trong cuộc sống này, lòng dũng cảm chính là thứ quyết định tất cả, bạn sẽ đạt được thành công hay thất bại phụ thuộc vào nó, vậy nên cứ tin vào bản thân, dũng cảm ít nhất một lần nhé!

        

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )