Bài văn tả cảnh cô giáo (thầy giáo) đang say sưa giảng bài.

Question

Bài văn tả cảnh cô giáo (thầy giáo) đang say sưa giảng bài.

in progress 0
Mary 1 tháng 2021-09-07T07:05:11+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-07T07:06:15+00:00

  @Zun 

  Trong tất cả các môn học em yêu thích nhất là môn Văn vì môn Văn cho em hiểu thêm về giá trị cuộc sống, biết cách cảm nhận vẻ đẹp xung quanh, biết yêu thương và đấu tranh với những thứ quan trọng duy nhất xung quanh. Và tôi khá hơn nên nhờ môn Văn hơn là cô giáo chủ nhiệm lớp, cô luôn biết cách truyền bài cho chúng tôi, cô luôn yêu thương dạy dỗ chúng tôi như con đẻ của mình.

  Cô đã để lại trong chúng em rất nhiều kỉ niệm, nhưng đối với em, lớp chuyên Văn của chúng em khi mới bước vào lớp 6 luôn để lại cho chúng em những kỉ niệm khó quên về những bài giảng đầy tâm huyết nhưng đầy yêu thương. . sự quyến rũ của cô ấy. Hôm đó tôi vẫn nhớ cô giáo của tôi mặc áo dài vàng khen đẹp. Trông cô thật dịu dàng trong chiếc áo dài đó và cô đã mang đến cho lớp chúng tôi một hơi thở tươi mới. Cô ấy giới thiệu mình với chúng tôi và chỉ một lúc sau cô ấy giới thiệu chúng tôi vào lớp học đầu tiên. Chúng tôi ngồi dưới lớp học, có người theo dõi từng cử động của cô ấy. Bàn tay mềm mại và những ngón tay nhỏ xinh của cô đã dần viết ra những nét chữ đẹp đẽ mà chúng tôi tưởng rằng chỉ có trong cuốn sổ. Chiếc áo dài mỏng manh của cô di chuyển trên bục giảng, cho chúng tôi cảm giác đây không phải là một lớp học văn bình thường nữa mà là một buổi thảo luận văn học, bởi đó là sự dịu dàng của cô dành cho chúng tôi. . . Chiếc bảng đứng bắt đầu dày phấn trắng, nét gạch dưới đều đặn, đậm nét được cô trình bày rất khoa học cho thấy người viết là một người cực kỳ cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô ấy, chúng tôi càng e ngại về sự luộm thuộm của mình.

  Dù sau này không được cô hướng dẫn nhưng chúng tôi sẽ luôn nhớ về những kỉ niệm của cô. Mỗi lần cô Nhàn giảng bài đều có một sức hút kỳ lạ và độc đáo. Cô đã cho chúng tôi nhiều cơ hội để khám phá vẻ đẹp đa sắc của tri thức. Điều đó khiến chúng tôi thích thú và ước gì cô ấy sẽ luôn là người dạy dỗ chúng tôi trong những năm tháng sau này

  0
  2021-09-07T07:07:07+00:00

  Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm mà ta không thể nào quên được. Đó đơn giản chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai giảng và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.

  Đó là cô Mai cô giáo dậy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi khi chúng tôi mới bước vào năm học lớp sáu. Cô là một cô giáo rất nhiệt tình rất chu đáo đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học sinh trong lớp chúng tôi yêu quý, Lớp chúng tôi không phải là một lớp chuyên văn mà là một lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi mà nói là một việc khó khăn. Thế nhưng chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần yêu thích nó hơn chứ không ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần đến với chúng tôi thật nhẹ nhàng như cái cách giảng bài say sưa và cách dậy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là một cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì thế mà cô rất hiểu những đứa trẻ khó khăn như chúng tôi. Cô không chỉ đứng trên lớp giảng bài mà thường xuyên đến chỗ chúng tôi, xem chúng tôi ghi chép ra sao. Những lúc như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị nhưng cũng thật trìu mến trong đó có cả tình yêu thương của cô dành cho lũ học trò chúng tôi nữa.

  Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm nhưng đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi khi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa nhưng cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm ấy tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc một chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài đó và cô như đang đưa một làn gió một không khí đến cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ một lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi đến với tiết học đầu tiên. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa đấy chăm chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mền mại với những ngón tay búp măng nhỏ nhỏ xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ ấy chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài thướt tha ấy đi đi lại lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây không giống một buổi học văn thông thường nữa mà là một buổi thảo luận về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng bắt đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn gọn gàng chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô trình bày rất khoa học chứng tỏ người viết là một người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.

  Cô giới thiệu cho chúng tôi một cách chi tiết về hoàn cảnh ra đời cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là một bài văn khó nên chúng tôi cần chú ý. Sau đó cô hướng dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi một đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp như vậy, chúng tôi chưa được nghe một giọng đọc nào hay đến vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi mà không vấp một chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa đấy tròn mắt vì cô đọc rất lưu loát đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi trả lời mỗi khi có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô không chỉ dùng lời mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi ấy cô còn cho điểm để cho chúng tôi hào hứng hơn. Những bạn không trả lời được cô hơi chau mày ròi cô từ từ giảng lại cho bạn ấy hiểu được. Ở những chi tiết khó cô thường nhấn mạnh nói lại một vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô không giảng một cách nhanh chóng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những khi như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những lúc như thế cô mỉm cười rồi lại tiết tục giảng. Một tiết học đầu tiên của cô diễn ra vô cùng nhanh chóng, chúng tôi đứa nào đứa đấy đều không muốn kết thúc buổi học một chút nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất hấp dẫn.

  Tiết học đã tan mà những lời giảng dậy của cô vẫn còn văng vẳng bên tai chúng tôi. Cô không chỉ dừng lại ở một người dậy văn mà cô còn là một người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.

   

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )