Bạn nào có thể chụp vở lí thuyết của bài 54 : Ô nhiễm môi trường sinh học 9, cho mình đc ko ạ !

Question

Bạn nào có thể chụp vở lí thuyết của bài 54 : Ô nhiễm môi trường sinh học 9, cho mình đc ko ạ !

in progress 0
Ruby 2 tháng 2021-09-28T15:08:52+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-28T15:10:50+00:00

   nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, đồng thời các tính chất vật lí, hoá học, sinh học của môi trường bị thay đối, gây tác hại tới đời sống của con người và các sinh vật khác.

  –    Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, đồng thời các tính chất vật lí, hoá học, sinh học của môi trường bị thay đối, gây tác hại tới đời sống của con người và các sinh vật khác.

  –     Ô nhiễm chủ yếu do hoạt động của con người gây ra. Ngoài ra ô nhiễm còn do một số hoạt động của tự nhiên : núi lửa phun nham thạch gây nhiều bụi bặm, thiên tai lũ lụt tạo điều kiện cho nhiều loài vi sinh vật gây bệnh phát triển…

   nhiễm môi trường tạo điêu kiện cho nhiêu loại sinh vật gây bệnh cho người và động vật phát triền. Mỗi người, cán phải tích cực chống ó nhiễm mồi trường để phòng bệnh.

  1. Ô nhiễm do các chất khí thải ra từ hoạt động công nghiệp và sinh hoạt

  Các khí thải độc hại cho cơ thể sinh vật: khí cacbon ôxit (CO), khí lưu huỳnh điôxit (SO2), khí cacbỏnic (CO2), nitơ điôxit (NO2)… và bụi.

  Nguyên nhân gây ô nhiễm khí thải rất đa dạng nhưng chủ yếu là do quá trình đốt cháy nhiên liệu: gỗ củi, than đá. dầu mỏ, khí đốt,…

  . Ô nhiễm do hoá chất bảo vệ thực vật và chất độc hoá học

  Thuốc bảo vệ thực vật gồm các loại: thuốc trừ sâu, thuốc diệt sâu bệnh. Việc sử dụng thuốc bào vệ thực vật bên cạnh hiệu suất cây trồng còn có tác động bất lợi tới toàn bộ hệ sinh thái, sức khoẻ của con người.

  3. Ô nhiễm do các chất phóng xạ

  Năng lượng nguyên tử và các chất phóng xạ có khá năng gây đột biến ở người và sinh vật, gây ra một sô bệnh di truyền, bệnh ung thư

  Nguồn ô nhiễm phóng xạ chủ yếu là từ chất thải của công trường khai thác chất phóng xạ, các nhà máy điện nguyên tử… và qua những vụ thử vũ khí hạt nhân.

  4. Ô nhiễm do các chất thải rắn

  Chất thải rắn gây ô nhiễm bao gồm các dạng vật liệu được thải ra qua quá trinh sản xuất và sinh hoạt:

  – Các chất thải công nghiệp như đổ cao su, đồ nhựa, giấy, dụng cụ kim loại, đồ thuỷ tinh, tro xi,…

  – Các chất thài từ hoạt động nông nghiệp chủ yếu là rác thải hữu cơ như thực phẩm hư hỏng, lá cây,…

  – Chất thải từ hoạt động xây dựng gồm có đất, đá, vôi, cát,…

  – Chất thải từ khai thác khoáng sản gồm đất, đá,…

  – Hoạt động y tế thải ra bông băng bần, kim tiêm,…

  Các gia đình thãi ra nhiều loại rác như túi nilon dùng đựng đồ và gói thức ăn, thức ăn thừa,…

  5. Ô nhiễm do sinh vật gây bệnh

  Bên cạnh các sinh vật có ích, nhiều nhóm sinh vật trong cơ thể mỗi người gây bệnh cho người và các sinh vật khác… Nguồn gốc gây ô nhiễm sinh học chủ yếu do các chất thải như phân, rác, nước thải sinh hoạt, xác chết sinh vật, nước và rác thải từ bệnh viện… không được thu gom và xử lý đúng cách đã tạo môi trường cho nhiều sinh vật gây hại cho người và động vật phát triển

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )