Bằng một đoạn văn(8-10 câu) trình bày cảm nhận của em về sự độc đáo của loại hình nghệ thuật được tác giả thuyết minh,miêu tả trong văn bản Ca Huế trê

Question

Bằng một đoạn văn(8-10 câu) trình bày cảm nhận của em về sự độc đáo của loại hình nghệ thuật được tác giả thuyết minh,miêu tả trong văn bản Ca Huế trên sông Hương.Sử dụng một câu bị động(gạch chân&chú thích)

in progress 0
Valerie 5 tháng 2021-07-09T00:31:49+00:00 1 Answers 37 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-09T00:33:40+00:00

     Sự độc đáo của ca Huế đã được tác giả Hà Ánh Minh thể hiện rất sinh động trong văn bản “Ca Huế trên sông Hương” (1). Vào ban đêm trong không gian yên tĩnh, thơ mộng, lãng mạn trên thuyền rồng, đây là một cách thưởng thức vô cùng đặc biệt vừa dân dã vừa trang trọng (2). Ca Huế không chỉ làm giàu tâm hồn của con người mà còn hướng những tâm hồn ấy đến những vẻ đẹp của tình người xứ Huế (3). Dàn nhạc dân tộc trong đêm ca Huế cũng vô cùng phong phú, đa dạng như: đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tì bà, sáo, nhị, cặp sanh (4). Các ca công thì rất trẻ, mặc áo dài the kết hợp với quần thụng; nữ cũng xinh không kém, mặc áo dài, khăn đóng, vô cùng duyên dáng (5). Mở đầu buổi biểu diễn là bốn khúc nhạc: lưu thủy, kim tiền, xuân phong, long hổ (6). Nghệ thuật biểu diễn vô cùng điêu luyện, các ngón được sử dụng trau chuốt: nhấn, mổ, vỗ, vả,… nghe thật du dương, trầm bổng (7). Tiếng đàn lúc khoăn, lúc nhặt “làm nên tiết tấu xao động tận đáy lòng người” (8). Khi đêm đã về khuya, những khúc điệu Nam vang lên nghe buồn mang mác, thương cảm, bi ai, vương vấn (9). Tác giả đã sử dụng hàng loại các phép dẫn chứng, liệt kê để làm rõ sự phong phú của cách diễn ca Huế, đồng thời cho ta thấy được ca Huế vừa có sự tinh tế, thanh lịch vừa mang tính dân tộc cao trong biểu diễn (10).

    * Chú thích: Câu bị động: Câu 1 (phần gạch chân).

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )