-Bảo quản và chế biến nông sản nhằm mục đích zì?? Cho VD.

By Charlie

-Bảo quản và chế biến nông sản nhằm mục đích zì?? Cho VD.

0 bình luận về “-Bảo quản và chế biến nông sản nhằm mục đích zì?? Cho VD.”

  1. Bảo quản và chế biến nông sản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản, làm tăng giá trị sản phẩm và thời gian bảo hành.

    VD: Trái cây không giập, nát sẽ làm cho trái được giữ gìn lâu hơn ; trái cây được muối chua bằng vi sinh vật sẽ làm tăng giá trị và kéo dài thời gian sử dụng.

    Trả lời
  2. Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản.

    Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị 

    + Một số loại cần bảo quản lạnh

    + Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn

    + Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho

    + Hút chân không

    Trả lời

Viết một bình luận