c1 tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy c2 tại sao quả bóng bàn bị bẹp khi cho vào cốc nước sôi lại có thể phồng lên như cũ c3 tại sa

Question

c1 tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
c2 tại sao quả bóng bàn bị bẹp khi cho vào cốc nước sôi lại có thể phồng lên như cũ
c3 tại sao vào những ngaỳ trời nắng gắt không nên bơm lốp xe quá căng

in progress 0
Gabriella 1 tháng 2021-07-27T08:39:54+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-27T08:41:07+00:00

  Câu 1: người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy là để nước trong chai có thể dãn nở vì nhiệt một cách dễ dàng khi nhiệt độ thay đổi. Chẳng hạn như khì trời nắng,nhiệt độ tăng. Nếu đóng chai thật đầy thì nhiệt độ tăng thì vỏ chai và nước trong chai cùng nóng lên nở ra, thể tích tăng nhưng vì chất lỏng( nước trong chai ) nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn(vỏ chai) nên sự dãn nở vì nhiệt của nước trong chai sẽ bị vỏ chai ngăn cản gây ra lực lớn làm bật nắp chai.

  Câu 2: vì khi nhúng quả bòng bàn vào cốc nước sôi thì cả vỏ bóng lẫn không khí bên trong bóng sẽ cùng nóng lên, nở ra, thể tích tăng. Nhưng vì không khí( chất khí) nở vì nhiệt nhiều hơn hơn chất rắn( vỏ bóng bàn) nên quả bóng lại có thể phồng lên như cũ.

  Câu 3: vì khi bơm lốp xe quá căng trong những ngày nắng gắt thì võ lốp xe lẫn không khí bên trong lốp xe sẽ cùng nóng lên, nở ra, thể tích tăng. Nhưng vì không khí(chất khí) nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn( vỏ lớp xe) nên sự dãn nở vì nhiệt của không khí sẽ bị vỏ lốp xe ngăn cản gây ra lực lơn làm nổ lốp xe.

  chúc bạn học tốt!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )