các bạn ơi cho mik hỏi cô mik dậy sinh có bảo làm ” để cơm nguội ra nới thoáng má để gây ra nấm ” cần làm như thế nào ? để bao nhiêu lâu mới gây ra

By Mackenzie

các bạn ơi cho mik hỏi cô mik dậy sinh có bảo làm ” để cơm nguội ra nới thoáng má để gây ra nấm ” cần làm như thế nào ? để bao nhiêu lâu mới gây ra

0 bình luận về “các bạn ơi cho mik hỏi cô mik dậy sinh có bảo làm ” để cơm nguội ra nới thoáng má để gây ra nấm ” cần làm như thế nào ? để bao nhiêu lâu mới gây ra”

  1. Đáp án:

     *Yêu cầu:
    – Cơm ko đc quá khô cũng ko đc nhão 
    – Đặt cơm ở một nơi thoáng mát, nhiều ko khí (có thể để ngoài trời).
    – Về thời gian thì tùy theo độ ẩm, ko khí và lượng nấm vô tính có trong môi trường ( cái này thì mình cũng ko biết rõ lắm nên bạn cứ để bao giờ nó có nấm là đc.
    Ngoài lề: đối với các loại bánh ( bánh chưng, bánh nếp, bánh giầy,bánh mì…), hoa quả thì bạn cũng có thể tạo nấm. ( hồi trước mình cũng có để mấy quả cam cạnh cái bánh trưng xong ko ăn thế là mấy hôm sau nó xanh lè quả cam hà, bạn cũng có thể thử với các loại quả khác nhé T^T)
     Đó là những j mình biết ạ :<
    Chúc bạn hok tốt  ^3^

    Trả lời
  2. – Cơm không được khô (có thể nhão cũng được, nhưng đừng nhão như cháo)

    – Đặt ở nơi tối tăm, khá ẩm

    – Sau 2 đến 3 ngày, lấy cơm ra và bạn sẽ thấy một lớp nấm giống như mạng nhện, nếu để lâu hơn nấm sẽ dần đổi sang màu xanh rêu đậm

    Giải thích:

    Các bào tử nấm bay lơ lửng trong không khí, gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển và sinh sản, khi nấm chết đi sẽ đổi thành màu xanh rêu đậm

    Chúc bạn học tốt! ( •̀ ω •́ )✧

    Trả lời

Viết một bình luận