Các biện pháp phòng bệnh sốt rét. HELP ME !!!

Question

Các biện pháp phòng bệnh sốt rét.
HELP ME !!!

in progress 0
Maya 2 giờ 2021-09-10T20:58:36+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-10T21:00:26+00:00

  Đáp án:

  Để khỏi mắc bệnh sốt rét cần tránh muỗi đốt, mọi người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

  – Thường xuyên ngủ màn, ngay cả ban ngày và màn cần được tẩm hóa chất diệt muỗi. Đây là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh sốt rét.

  – Sử dụng một số biện pháp xua đuổi muỗi như: dung vợt muỗi, nhang đốt muỗi, thoa kem chống muỗi, khi làm việc vào buổi tối cần được trang bị quần áo dài tay để đề phòng muỗi đốt.

  – Cần vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, loại bỏ những nơi trú ẩn của muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp, sạch sẽ, quần áo phải được xếp gọn gàng không nên treo hay móc quần áo trên tường làm chỗ cho muỗi đậu, vv…

  – Những người đi làm ở vùng rừng núi cần mang theo màn để ngủ, trước khi đi nên đến cơ sở y tế để được cấp thuốc uống phòng và khi trở về từ vùng rừng núi nên đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, nếu có bị sốt rét sẽ được điều trị kịp thời.

  – Khi thấy các triệu chứng của bệnh sốt rét như: Rét run, sốt nóng sau đó vã mồ hôi hoặc cảm thấy ớn lạnh, gai rét, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

                                              Chúc bạn học tốt !!                                     

   

  0
  2021-09-10T21:00:30+00:00

  Biện pháp:

  – Vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp, sạch sẽ, quần áo phải được xếp gọn gàng không nên treo hay móc quần áo trên tường làm chỗ cho muỗi đậu….

  Thường xuyên ngủ màn

  – Ăn chín uống sôi:v~ ( cái này tự bịa)

  – Khi thấy các triệu chứng của bệnh sốt rét như: Đau đầu, mệt mỏi,  rét run, sốt nóng sau;….., người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )