Các hoạt động nội thương của nước ta có sự thay đổi căn bản là do A: mở rộng quan hệ hợp tác với nước ngoài. B: mức sống của người dân tăng. C:

Question

Các hoạt động nội thương của nước ta có sự thay đổi căn bản là do

A:
mở rộng quan hệ hợp tác với nước ngoài.
B:
mức sống của người dân tăng.
C:
thành tựu của công cuộc Đổi mới.
D:
tài nguyên phong phú, giàu có.
19
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của công nghiệp chế biến nông sản?

A:
Phát triển vùng chuyên canh.
B:
Tăng giá trị nông sản.
C:
Nâng cao hiệu quả sản xuất.
D:
Bảo vệ an ninh quốc phòng.
Xay xát thuộc phân ngành nào sau đây?

A:
Chế biến thuỷ hải sản.
B:
Chế biến cây công nghiệp.
C:
Chế biến sản phẩm trồng trọt.
D:
Chế biến sản phẩm chăn nuôi.
23
Sự phát triển của vận tải đường ống nước ta gắn với sự phát triển của ngành

A:
luyện kim.
B:
hóa chất
C:
dầu khí..
D:
chế biến thực phẩm.
Bắc Trung Bộ không giáp với khu vực nào sau đây?

A:
Biển Đông.
B:
Duyên hải Nam Trung Bộ.
C:
Đồng bằng sông Hồng.
D:
Đông Nam Bộ.
26
Tài nguyên du lịch tự nhiên của nước ta bao gồm:

A:
hang động, bãi tắm, di tích lịch sử.
B:
làng nghề truyền thống, phong cảnh.
C:
vườn quốc gia, phong cảnh, bãi tắm.
D:
trang phục dân tộc, văn hóa dân gian.
27
Ngành nào dưới đây không phải là công nghiệp trọng điểm của Đồng bằng sông Hồng?

A:
công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.
B:
công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
C:
công nghiệp khai thác chế biến dầu khí.
D:
công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.
28
Trâu ở nước ta được nuôi chủ yếu để

A:
lấy phân bón.
B:
lấy sức kéo.
C:
lấy thịt, sữa.
D:
lấy da, sừng.
29
Đảo nào dưới đây thuộc vùng Đông Nam Bộ?
A:
Thổ Chu.
B:
Cồn Cỏ.
C:
Bái Tử Long.
D:
Côn Đảo.
30
Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 19, cho biết vùng nuôi trâu nhiều nhất nước ta là
A:
Trung du miền núi Bắc Bộ.
B:
Đông Nam Bộ.
C:
Bắc Trung Bộ.
D:
Đồng bằng sông Hồng.
31
Gỗ được phép khai thác trong loại rừng nào dưới đây?

A:
Rừng đặc dụng.
B:
Rừng phòng hộ.
C:
Rừng sản xuất.
D:
Rừng đầu nguồn.

in progress 0
Everleigh 2 giờ 2021-09-08T14:26:50+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-08T14:27:54+00:00

    Các hoạt động nội thương của nước ta có sự thay đổi căn bản là do
     A: mở rộng quan hệ hợp tác với nước ngoài.
     B: mức sống của người dân tăng.
     C: thành tựu của công cuộc Đổi mới.
     D: tài nguyên phong phú, giàu có.
    19 Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của công nghiệp chế biến nông sản? 
     A: Phát triển vùng chuyên canh. 
     B: Tăng giá trị nông sản.
     C: Nâng cao hiệu quả sản xuất.
     D: Bảo vệ an ninh quốc phòng.
    Xay xát thuộc phân ngành nào sau đây?
     A: Chế biến thuỷ hải sản.
     B: Chế biến cây công nghiệp.
     C: Chế biến sản phẩm trồng trọt.
     D: Chế biến sản phẩm chăn nuôi.
    23 Sự phát triển của vận tải đường ống nước ta gắn với sự phát triển của ngành 
     A: luyện kim.
     B: hóa chất
     C: dầu khí..
     D: chế biến thực phẩm.
    Bắc Trung Bộ không giáp với khu vực nào sau đây?
     A: Biển Đông.
     B: Duyên hải Nam Trung Bộ.
     C: Đồng bằng sông Hồng. 
     D: Đông Nam Bộ.
    26 Tài nguyên du lịch tự nhiên của nước ta bao gồm: 
     A: hang động, bãi tắm, di tích lịch sử.
     B: làng nghề truyền thống, phong cảnh.
     C: vườn quốc gia, phong cảnh, bãi tắm.
     D: trang phục dân tộc, văn hóa dân gian.
    27 Ngành nào dưới đây không  phải là công nghiệp trọng điểm của Đồng bằng sông Hồng?
     A: công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.
     B: công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
     C: công nghiệp khai thác chế biến dầu khí.
     D: công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.
    28 Trâu ở nước ta được nuôi chủ yếu để
      A: lấy phân bón.
     B: lấy sức kéo.
     C: lấy thịt, sữa.
     D: lấy da, sừng. 
    29 Đảo nào dưới đây thuộc vùng Đông Nam Bộ?
     A:Thổ Chu.
     B: Cồn Cỏ.
     C:Bái Tử Long. 
     D: Côn Đảo.
    30 Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 19, cho biết vùng nuôi trâu nhiều nhất nước ta là
     A:  Trung du miền núi Bắc Bộ.
     B:  Đông Nam Bộ.
     C: Bắc Trung Bộ.
     D: Đồng bằng sông Hồng.
    31 Gỗ được phép khai thác trong loại rừng nào dưới đây? 
     A: Rừng đặc dụng.
     B: Rừng phòng hộ.
     C: Rừng sản xuất.
     D: Rừng đầu nguồn. 

    0
    2021-09-08T14:27:58+00:00

    18. C

    19. D

    20. C

    23. C

    24. D

    26. C

    27. C

    28. B

    29. D

    30. A

    31. C

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )