Cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của chủ tịch HCM . Viết bài văn Biểu cảm dài Đừng chép mạng nhé!

Question

Cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của chủ tịch HCM . Viết bài văn
Biểu cảm dài
Đừng chép mạng nhé!

in progress 0
Melody 2 tháng 2021-10-09T13:09:35+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-09T13:11:21+00:00

  Bài Cảnh khuya được Bác Hồ sáng tác vào năm 1947, thời kì đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trường kì, gian khổ mà oanh liệt của dân tộc ta. Giữa hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề và những thử thách ác liệt tưởng chừng khó có thể vượt qua, Bác Hồ vẫn giữ được phong thái ung dung, tự tại. Người vẫn dành cho mình những phút giây thanh thản để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên nơi chiến khu Việt Bắc. Thiên nhiên đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với người nghệ sĩ – chiến sĩ là Bác.

  Như một họa sĩ tài ba, chỉ vài nét bút đơn sơ, Bác đã vẽ ra trước mắt chúng ta vẻ đẹp lạ kì của một đêm trăng rừng:

  Tiếng suối trong như tiếng hát xa

  Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.

  Trong đêm khuya thanh vắng, dường như tất cả các âm thanh khác đều lắng chìm đi để nổi bật lên tiếng suối róc rách, văng vẳng như một tiếng hát trong trẻo, du dương. Tiếng suối làm cho không gian vốn tĩnh lặng lại càng thêm tĩnh lặng. Nhịp thơ 3/4 ngắt ở từ trong, sau đó là nốt lặng giống như thời gian suy ngẫm, liên tưởng để rồi đi đến hình ảnh so sánh thật đẹp:

  Tiếng suối trong như tiếng hát xa.

  Ánh trăng bao phủ lên mặt đất, trùm lên tán cây cổ thụ. Ánh trăng chiếu vào cành lá, lấp lánh ánh sáng huyền ảo. Bóng trăng và bóng cây quấn quýt, lồng vào từng khóm hoa rồi in lên mặt đất đẫm sương:

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )