cảm nhận về người mẹ trong văn bản cổng trường mở ra bằng một đoạn văn ngắn

Question

cảm nhận về người mẹ trong văn bản cổng trường mở ra bằng một đoạn văn ngắn

in progress 0
Ivy 2 tháng 2021-10-15T16:57:01+00:00 2 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-15T16:58:14+00:00

  làm nổi bật hình ảnh hồn nhiên,ngây thơ, đáng yêu của con trong mắt mẹ.đoạn văn đã thể hiện tình mẫu tử thật giản dị nhưng rất đẹp đẽ,thiêng liêng.Nhà văn đã tái hiện tâm tư và tình cảm yêu thương mẹ dành cho con: mẹ lo lắng cho con,mẹ âu yếm ngắm con với tất cả niềm yêu thương vô hạn.đoạn văn khơi dậy lòng biết ơn mẹ ,nguyện sẽ là người con ngoanđể xúng đáng với tình yêu thương của mẹ.

  0
  2021-10-15T16:58:56+00:00

  Là 1 bài nói rất sâu sắc về tâm trạng của ngưòi mẹ trước ngày đầu tiên đến trường của con. Mẹ lo lắng nhiều cho đứa con bé bỏng của mình lần đầu tiên rời khỏi vòng tay mẹ để bước những bước chân đầu tiên đến với cuộc sống.
  – Đêm trước ngày khai trường:
  Mẹ đã không ngủ được, ko tập trung làm được 1 việc gì cả, nằm trên giường và trằn trọc nhiều, lo cho buổi khai trường đầu tiên của con. Trong khi đó, con vẫn ngây thơ nằm ngủ triền miên. Mẹ lo thay cho nỗi lo của con.
  Mẹ nao lòng khi biết rằng chỉ ngày mai thôi, con sẽ đến với 1 thế giới mới, một thế giới muôn màu và chứa đựng nhiều điều mà con phải học cách đương đầu với nó. cũng một phần mẹ bồi hồi nhớ đến những ngày trước, ngày khai trường đầu tiên của mẹ.
  => người mẹ hết lòng vì con.
  – Buổi khai trường Trước đó, mẹ nói: “Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua diễn ra.
  cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra.”
  Mẹ đặt những niềm tin của mình vào ngôi trường đó, nền giáo dục này sẽ giúp chho con của mẹ những bước chập chững đầu tiên ít những vấp ngã hơn.
  Cánh cổng kia mở ra là khi tâm hồn mẹ đang trào dâng nhiều niềm xúc cảm: lo lắng, hi vọng, yêu thuơng, tin tưởng.
  ~~> Một người mẹ thương yêu con tha thiết và luôn hết lòng vì đứa con của mình

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )