Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cho biết đỉnh núi sau đây nào không thuộc miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ? A: Lang Biang. B: Rào C

Question

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cho biết đỉnh núi sau đây nào không thuộc miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ?

A:
Lang Biang.
B:
Rào Cỏ.
C:
Ngọc Linh.
D:
Chư Yang Sin.
2
Mùa mưa ở Tây Bắc và Bắc Trung Bộ chậm dần từ Bắc vào Nam không phải do
A:
gió mùa Đông Bắc gây mưa cho Bắc Trung Bộ vào thu đông.
B:
Tín phong Đông Bắc hoạt động mạnh vào mùa hạ trên toàn miền.
C:
gió Phơn Tây Nam hoạt động mạnh ở ven biển Bắc Trung Bộ.
D:
gió mùa Tây Nam gây mưa cho Tây Bắc vào mùa hạ.
3
Hồ thủy điện Hòa Bình không có giá trị nào sau đây?
A:
Điều tiết lũ.
B:
Cung cấp điện.
C:
Bồi đắp phù sa.
D:
Nuôi trồng thủy sản.
4
Vị trí giáp biển không đem lại thuận lợi nào cho phát triển kinh tế và đời sống nhân dân ta?
A:
Cung cấp nhiều loại lâm sản quý hiếm.
B:
Cung cấp nguồn thủy sản biển đa dạng.
C:
Phát triển ngành giao thông vận tải biển.
D:
Có nhiều phong cảnh đẹp, bãi tắm rộng.
5
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết hai tỉnh có ngã ba biên giới ở nước ta là
A:
Lai Châu và Lạng Sơn.
B:
Điện Biên và Kon Tum.
C:
Điện Biên và Gia Lai.
D:
Lai Châu và Kon Tum.
6
Phạm vi lãnh thổ của vùng núi Đông Bắc ở nước ta là
A:
giữa sông Hồng và sông Cả.
B:
từ phía nam sông Cả tới dãy Bạch Mã.
C:
phía nam của dãy Bạch Mã.
D:
nằm ở tả ngạn sông Hồng.
7
Giai đoạn Cổ kiến tạo là thời kỳ cực thịnh của loài bò sát nào sau đây?
A:
Thằn lằn.
B:
Khủng long.
C:
Ba ba.
D:
Cá sấu.
8
Sông ngòi nước ta có hàm lượng phù sa lớn do
A:
các sông ngắn, diện tích lưu vực nhỏ.
B:
lượng mưa lớn, tập trung theo mù
C:
địa hình chủ yếu là đồi núi thấp.
D:
quá trình xâm nhập mặn tăng nhanh.
9
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, cho biết tỉnh bắt đầu và kết thúc đường bờ biển nước ta là
A:
Quảng Ninh – Kiên Giang.
B:
Hải Phòng – Cà Mau.
C:
Hải Phòng – Kiên Giang.
D:
Quảng Ninh – Cà Mau.
10
Cho bảng số liệu: Tỉ lệ diện tích lưu vực các hệ thống sông ở nước ta
Picture 3
Căn cứ vào bảng số liệu, để thể hiện về cơ cấu diện tích lưu vực các hệ thống sông, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?
A:
Đường.
B:
Kết hợp.
C:
Cột.
D:
Tròn.
11
Chiều dài đường biên giới trên đất liền của nước ta khoảng
A:
1400 km.
B:
4600 km.
C:
2360 km.
D:
3260 km.
12
Hiện nay, vùng đồng bằng có nguy cơ bị thu hẹp diện tích do phải đối mặt với tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng là
A:
Đồng bằng châu thổ sông Hồng.
B:
Đồng bằng duyên hải Bắc Trung Bộ.
C:
Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long.
D:
Đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ.
13
Số tỉnh/thành phố của nước ta là
A:
58.
B:
54.
C:
60.
D:
63.
14
Hai hướng chính của địa hình nước ta là
A:
Tây – Đông và vòng cung.
B:
Đông Bắc – Tây Nam và vòng cung.
C:
Bắc – Nam và vòng cung.
D:
Tây Bắc – Đông Nam và vòng cung.
15
Sông ngòi Nam Bộ có chế độ nước điều hòa, ổn định do
A:
địa hình dốc, diện tích lưu vực các sông nhỏ.
B:
có nhiều hệ thống thủy lợi giúp điều tiết lũ.
C:
các sông có dạng hình nan quạt, thoát nước nhanh.
D:
địa hình thấp, bằng phẳng, nước đổ ra nhiều cửa biển.
giúp mình nha!Cảm ơn các bạn rất nhìuuuu=))

in progress 0
Ivy 7 ngày 2021-09-12T05:52:09+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-12T05:53:26+00:00

    1A

    2A

    3C

    4A

    5A

    6D

    7B

    8D

    9A

    10C

    11B

    12C

    13D

    14D

    15D

    0
    2021-09-12T05:54:01+00:00

    1A

    2D

    3C

    4A

    5B

    6B

    7A

    8D

    9C

    10A

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )