Câu 1: (2.0 điểm) Trẻ em được hưởng những quyền gì? Hãy nêu nội dung các quyền cơ bản của trẻ em? Câu 2: ( 2.0 điểm) Trẻ em có bổn phận gì đối với gia

Question

Câu 1: (2.0 điểm) Trẻ em được hưởng những quyền gì? Hãy nêu nội dung các quyền cơ bản của trẻ em?
Câu 2: ( 2.0 điểm) Trẻ em có bổn phận gì đối với gia đình và nhà trường và xã hội.
Câu 3:(3 điểm) Trong trường hợp bị kẻ xấu đe doạ, lôi kéo vào con đường phạm tội (ví dụ: Trộm cắp), em sẽ làm gì?
(1) Tìm mọi cách phản ánh ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương.
(2) Im lặng, bỏ qua.
(3) Nói với bố mẹ hoặc các thầy cô giáo trong trường và đề nghị giúp đỡ.
(4) Biết là sai nhưng vì bị đe doạ nên vẫn làm theo lời dụ dỗ.
Câu 4: (3 điểm) Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, bố mẹ Lan phải làm lụng vất vả sớm khuya, chắt chiu từng đồng để cho anh em Lan được đi học cùng các bạn. Nhưng do đua đòi, ham chơi, Lan đã nhiều lần bỏ học để đi chơi với những bạn xấu. Kết quả học tập ngày càng kém. Có lần bị bố mắng, Lan bỏ đi cả đêm không về nhà. Cuối năm học, Lan không đủ điểm để lên lớp và phải học lại.
Hãy nêu nhận xét của em về việc làm sai của bạn Lan. Theo em, Lan đã không làm tròn quyền và bổn phận nào của trẻ em?

in progress 0
Rose 25 phút 2021-09-08T16:44:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-08T16:46:22+00:00

  Câu 1: trẻ em được hưởng quyền:

  Quyền được bảo vệ : Trẻ em có quyền dược khai sinh và có quốc tịch. Trẻ em được nhà nước và xã hôi tôn trọng bảo vệ tính mạng, nhân phẩm, thân thể và danh dự.

  Quyền được chăm sóc: Trẻ em được quyền nuôi dạy và phát triển, được bảo vệ sức khỏe, đc sống chung với cha mẹ, và đc hưởng sự chăm sóc của các thành viên trong gia đình.

  Quyền đc giáo dục: Trẻ em có quyền đc học tập,dạy dỗ. có quyền đc vui chơi giải chí, tham gia các hoạt đông văn hóa thể thao.

  Câu 2:+ Đối với gia đình: Yêu quý kính trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, giúp đỡ gia đình làm những việc vừa sức mình.

  +đối với xã hội: Sống có đạo đức, tôn trọng pháp luật, tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; yêu quê hương đất nước, yêu đồng bào, có ý thức xây dựng Tổ quốc VN XHCN và đoàn kết quốc tế.

  +đối với nhà trường: Chăm chỉ học tập, kính trọng thầy cô giáo, đoàn kết với bạn bè.

  Câu 3: (3)Nói với bố mẹ hoặc các thầy cô giáo trong trường và đề nghị giúp đỡ.

  Câu 4:Lan ko nên đua đòi, ham chơi, bỏ học để đi chơi, không nên bỏ đi cả đêm. Theo em, Lan đã không làm tròn quyền đc chăm sóc và bổn phận đối với  gia đình và nhà trường

  0
  2021-09-08T16:46:43+00:00

  cÂU 1

  Theo đó, trẻ em có những quyền cơ bản sau:  Trẻ em có quyền được khai sinh và có quốc tịch; Trẻ em chưa xác định được cha, mẹ, nếu có yêu cầu thì được cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ để xác định cha, mẹ theo quy định của pháp luật. Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng để phát triển thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Quyền sống chung với cha mẹ và không ai có quyền buộc trẻ em phải cách ly cha mẹ, trừ trường hợp vì lợi ích của trẻ em. Trẻ em được gia đình, Nhà nước và xã hội tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự. Trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ; Trẻ em dưới sáu tuổi được chăm sóc sức khoẻ ban đầu, được khám bệnh, chữa bệnh không phải trả tiền tại các cơ sở y tế công lập. Trẻ em học bậc tiểu học trong các cơ sở giáo dục công lập không phải trả  học phí. Quyền vui chơi, giải trí lành mạnh, được hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch phù hợp với lứa tuổi. Trẻ em có quyền được phát triển năng khiếu. Mọi năng khiếu của trẻ em đều được khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Trẻ em có quyền có tài sản, quyền thừa kế theo quy định của pháp luật.

  Câu 2

  Bổn phận

  học tập tốt

  ngoan ngoãn

  nghe lời thầy cô,cha mẹ

  CÂU 3

  3

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )