Câu 1: Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời các câu hỏi bên dưới : ”Con người của Bác, đời sống của Bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết:

Question

Câu 1: Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời các câu hỏi bên dưới :
”Con người của Bác, đời sống của Bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết: bữa cơm, đồ dùng, cái nhà, lối sống. Bữa cơm chỉ có vài ba món rất giản đơn, lúc ăn Bác ko để rơi vãi học một hột cơm nào, ăn xong thức ăn còn lại được sắp xếp tươm tất. Ở việc làm nhỏ đó, chúng ta càng thấy quý trọng Bác biết bao nhiêu kết quả sản xuất của con người và kính trọng như thế nào người phục vụ.
a) Phương thức biểu đạt chính là gì?
b) Gọi tên biện pháp tu từ được sử dụng trong câu văn: Con người của Bác, đời sống của Bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết. Bữa cơm, đồ dùng, cái nhà, lối sống.
c) Viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của đức tính giản dị trong cuộc sống

in progress 0
Camila 3 tuần 2021-08-23T18:54:35+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-23T18:55:44+00:00

    a)PTBĐ: Nghị luận

    b)Biện pháp tu từ trong câu: liệt kê

    c)Dức tính giản dị nằm trong toàn bộ cách ứng xử, lối sống của một con người, nhiều người xuất thân rất cao trong xã hội, là một người có địa vị, nhưng trong cách ứng xử họ vẫn nhã nhặn, trong cách ăn mặc, họ giản dị, gọn gàng, điều đó không làm mất đi giá trị của họ, mà còn làm tăng thêm phẩm chất quý giá của họ.Nhưng bên cạnh những người luôn luôn biết sống giản dị, khiêm nhường và đơn giản đến bình dị lại có những người luôn thích khoe khoang, sống xa hoa đua đòi mặc dù hoàn cảnh không có nhưng họ vẫn thích sống một lối lai căng, nửa ta, nửa tây, đây là những người rất đáng chê trách, và phê phán.Sống trong một xã hội hiện đại như ngày nay, đức tính giản dị vẫn luôn được đề cao và nó trở thành một tiêu chuẩn sống đúng đắn nhất, mỗi người chúng ta luôn luôn phải biết đề cao và rèn luyện cho mình đức tính giản dị, bởi nó có ý nghĩa to lớn trong việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, và tạo nên một xã hội văn minh, hiện đại.Mỗi chúng ta cần rèn luyện bản thân mình, theo lời dạy của bác, cần sống giản dị, khiêm nhường, luôn luôn biết phê và tự phê để bản thân mình ngày càng phát triển tốt hơn, chính những điều đó có ý nghĩa to lớn trong việc hình thành phẩm chất cao cả và đáng khen ngợi của mỗi con người

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )