Câu 1 : Hãy viết một đoạn văn ( 5 câu ) trình bày làm thế nào để bản thân em và mọi người có một sức khỏe tốt. Câu 2 : Tả lại hình ảnh cây đào hoặc c

Question

Câu 1 : Hãy viết một đoạn văn ( 5 câu ) trình bày làm thế nào để bản thân em và mọi người có một sức khỏe tốt.
Câu 2 : Tả lại hình ảnh cây đào hoặc cây mai vàng khi Tết đến, xuân về.
Mọi người giúp em với T_T

in progress 0
Arya 3 tháng 2021-09-21T03:51:04+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-21T03:52:40+00:00

  Câu 1:

  Từ bao lâu nay, sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu đối với mỗi con người. Vì vậy chúng ta phải rèn luyện để có được một cơ thể luôn khỏe mạnh. Giảm tối đa thời gian tiếp xúc với smartphone, máy tính bảng, thay vào đó dành thời gian để chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời. Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước thay vì dùng nhiều thức ăn nhanh, trà sữa, các loại bánh kẹo. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, luôn mang khẩu trang, tránh tiếp xúc nơi đông người và thực hiện tốt khẩu hiệu 5K từ Bộ Y tế sẽ bảo vệ được bản thân và cả những người thân xung quanh. 

  Câu 2 mình không biết là viết đoạn văn hay viết bài văn nữa TT

  0
  2021-09-21T03:53:02+00:00

  Xuân về, trăm hoa đua nở. Hoa nào cũng đẹp, cây nào cũng có ý nghĩa riêng, nhưng duyên dáng nhất là cây mai vàng.

  Lá mai nhọn, hao hao giống lá chè. Trời cuối đông, lá mai vàng úa rồi lác đác rụng. Mỗi chiếc lá có một tâm tình riêng, một cảm giác riêng. Có chiếc lá vô tư rơi xuống đất, không do dự. Có chiếc lá rụng khỏi cành rồi bay lượn một vòng trên không mới xuống gốc. Có chiếc lá ngần ngại, rụt rè hoặc lưu luyến khi phải xa cành, phải đợi người trồng mai tận tay tỉa chúng.

  Xem thêm:  Soạn văn bài: Xa ngắm thác núi Lư – Lí Bạch

  Trước khi đón Tết, cây mai vàng chỉ còn lại những cành khẳng khiu, trụi lá. Duy chỉ có một cái gốc là trông vững chãi. Thân mai có chiều quằn, chiều lượn, thật uyển chuyển. Nhìn cây trút lá em tưởng chừng nó không còn sức sống, nhưng đó là một sự hi sinh cao cả, những chiếc lá già nhường chỗ cho những chiếc lá non chào đời, tiếp tục vươn lên để làm nhiệm vụ đang chờ ở phía trước.

  Ngày Tết đến, cùng với cảnh vật giao mùa, cây mai vàng nở rộ, lung linh những đóa hoa vàng tươi, ấm áp. Hoa mai có năm cánh nhưng lớn hơn cánh hoa đào một chút. Những cánh hoa mềm mại, mịn màng, xếp đều quanh cái nhụy tí xíu. Dưới những bông hoa ấy là những đài hoa thật thanh tân, chúng bao bọc lấy hoa, cùng hoa thưởng thức khí trời hửng ấm. Hoa mai nở rộ, lá non cũng mạnh mẽ vươn lên. Lá tuy bé nhỏ, mỏng manh nhưng bám chặt lấy thân, cành. Cây mai vàng thật đẹp, đậm đà hương sắc của ngày Tết cổ truyền. Những câu đối đỏ, những lời chúc mừng đầu năm trong những cánh thiệp nhỏ trên cành mai thì thật ý nghĩa.

  Nắng xuân rải nhẹ trên hoa lá, cây mai vàng lại càng đẹp hơn. Vẻ đẹp của cây mai thật giản dị nhưng thanh cao, khí phách như người. Những chú ong rù rì đôi cánh quanh những đóa hoa, những chị bướm rập rờn trong những chiếc lá non xanh càng làm tăng vẻ đẹp của cây mai vàng. Dường như chúng cũng ngợp mắt trước sắc xuân lộng lẫy, ngợp mắt trước màu vàng trù phú của cây mai ngày Tết.

  Mai vàng thật đẹp, thật quí. Cây mai có mặt từ miền quê đến thành phố rực rỡ các loài hoa. Mai ung dung đứng trước cửa nhà. Mai được đặt trong phòng khách, mai cùng con người đón Tết, vui xuân. Mai đem đến niềm vui và hạnh phúc cho con người. Mai vui cùng con người những chiều vàng ấm áp:

  Em về tựa mai về

  Rừng non xanh lộc biếc

  Hình ảnh cây mai ngày Tết đã làm cho tâm hồn em thêm phong phú. Em cảm thấy yêu mái ấm gia đình, nhớ ơn tổ tiên, gần gũi với họ hàng, bà con, bè bạn. Mỗi mùa hoa nở em tự nhủ rằng mình đã lớn. Năm mới thêm một tuổi mới, em phải có những thành tích mới trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )