Câu 1. Lãnh thổ nước ta trải dài: A. Trên 12º vĩ. B. Gần 15º vĩ. C. Gần 17 º vĩ. D. Gần 18º vĩ. Câu 2. Nội thuỷ là: A. Vùng nước tiếp giáp với đất liề

Question

Câu 1. Lãnh thổ nước ta trải dài:
A. Trên 12º vĩ. B. Gần 15º vĩ. C. Gần 17 º vĩ. D. Gần 18º vĩ.
Câu 2. Nội thuỷ là:
A. Vùng nước tiếp giáp với đất liền nằm ven biển
B. Vùng nước tiếp giáp với đất liền phía bên trong đường cơ sở.
C. Vùng nước cách đường cơ sở 12 hải lí.
D. Vùng nước cách bờ 12 hải lí.
Câu 3. Đây là cửa khẩu nằm trên biên giới Lào – Việt.
A. Cầu Treo. B. Xà Xía. C. Mộc Bài. D. Lào Cai.
Câu 4. Đường cơ sở của nước ta được xác định là đường:
A. Nằm cách bờ biển 12 hải lí. B. Nối các điểm có độ sâu 200 m.
C. Nối các mũi đất xa nhất với các đảo ven bờ. D. Tính từ mức nước thủy triều cao nhất đến các đảo ven bờ.
Câu 5. Đi từ bắc vào nam theo biên giới Việt – Lào, ta đi qua lần lượt các cửa khẩu:
A. Tây Trang, Cầu Treo, Lao Bảo, Bờ Y. B. Cầu Treo, Tân Thanh, Lao Bảo, Bờ Y.
C. Bờ Y, Lao Bảo, Cầu Treo, Tây Trang. D. Lao Bảo, Cầu Treo, Tây Trang, Bờ Y.
Câu 6. Nước ta có nguồn tài nguyên sinh vật phong phú nhờ :
A. Lãnh thổ kéo dài từ 8º34’B đến 23º23’B nên thiên nhiên có sự phân hoá đa dạng.
B. Nằm hoàn toàn trong miền nhiệt đới Bắc bán cầu thuộc khu vực châu Á gió mùa.
C. Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và hải dương trên vành đai sinh khoáng của thế giới.
D. Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và hải dương trên đường di lưu của các loài sinh vật.
Câu 7. Đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.
A. Hải Phòng. B. Cửa Lò. C. Đà Nẵng. D. Nha Trang
Câu 8. Nước Việt Nam nằm ở
A. rìa phía đông châu Á, khu vực ôn đới.
`B. bán đảo Trung Ấn, khu vực nhiệt đới.
C. phía đông Thái Bình Dương, khu vực kinh tế sôi động của thế giới.
D. rìa đông bán đảo Đông Dương, gần trung tâm Đông Nam Á.
Câu 9. Điểm cực Bắc phần đất liền của nước ta thuộc tỉnh/thành nào sau đây?
A. Điện Biên. B. Hà Giang. C. Khánh Hòa.D. Cà Mau.
Câu 10. Đặc điểm nào của vị trí của Việt Nam về mặt tự nhiên làm cho khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới?
A. Nằm trong vùng nội chí tuyến.B. Vị trí gần trung tâm khu vực Đông Nam Á.
C. Vị trí tiếp xúc của các luồng gió mùa và các luồng sinh vật.
D. Vị trí cầu nối giữa đất liền và biển.
Câu 11. Vùng biển của Việt Nam là một phần của
A. biển Xu-Lu. B. biển Gia-va. C. biển Hoa Đông. D. biển Đông.
Câu 12. Vùng biển của Việt Nam nằm trong khí hậu nào sau đây?
A. Cận nhiệt gió mùa. B. Ôn đới gió mùa C. Nhiệt đới gió mùa. D. Xích đạo.
Câu 13. Dãy núi nào sau đây của nước ta chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam?
A. Đông triều. B. Sông gâm. C. Hoàng Liên Sơn. D. Ngân sơn.
Câu 14. Địa hình chủ yếu trong cấu trúc địa hình của phần đất liền Việt Nam là
A. đồi núi. B. đồng bằng. C. bán bình nguyên. D. đồi trung du.
Câu 15. Địa hình thấp dưới 1000m chiếm khoảng
A. 55% của phần đất liền Việt Nam. B. 65% của phần đất liền Việt Nam.
C. 75% của phần đất liền Việt Nam. D. 85% của phần đất liền Việt Nam.
Câu 16. Đặc điểm địa hình không phải của vùng núi Trường Sơn Bắc là
A. hướng Đông Bắc – Tây Nam. B. có hai sườn không đối xứng.
C. có nhiều nhánh núi nằm ngang. D. vùng đồi núi thấp.
Câu 17. Hướng địa hình chủ yếu của vùng núi Đông Bắc là
A. Tây – Đông. B. Đông Bắc – Tây Nam. C. Tây Bắc – Đông Nam. D.Vòng cung.
Câu 18. Vùng núi Đông Bắc là một vùng đồi núi
A. khá cao. B. trung bình. C. thấp. D. cao.
Câu 19. Tính chất nhiệt đới của khí hậu có biểu hiện nào sau đây?
A. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt, mùa khô và mùa mưa.
B. Một năm có hai mùa gió có tính chất trái ngược nhau.
C. Nhiêt độ trung bình năm của không khí đều vượt 210C.
D. Lượng mưa trung bình 1500-2000 mm/năm, độ ẩm trên 80%.
Câu 20. Miền khí hậu phía Bắc có đặc điểm nào sau đây?
A. Mùa hạ nóng, mưa nhiều và mùa đông hanh khô.
B. Nhiệt độ cao quanh năm với một mùa mưa và khô sâu sắc.
C. Nhiệt độ cao nhưng có một mùa đông lạnh giá.
D. Có mùa đông lạnh, ít mưa và mùa hạ nóng, mưa nhiều.
Ai giúp mik cái đống này đc ko ạ tại mik còn nhiều bt kh nx nên làm ko nổi :V

in progress 0
Quinn 5 tháng 2021-07-11T09:13:14+00:00 2 Answers 42 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-11T09:14:21+00:00

    Câu 1. Lãnh thổ nước ta trải dài: C. Gần 17 º vĩ.

    Câu 2. Nội thuỷ là: A. Vùng nước tiếp giáp với đất liền nằm ven biển 

    Câu 3. Đây là cửa khẩu nằm trên biên giới Lào – Việt: A. Cầu Treo.

    Câu 4. Đường cơ sở của nước ta được xác định là đường: D. Tính từ mức nước thủy triều cao nhất đến các đảo ven bờ.

    Câu 5. Đi từ bắc vào nam theo biên giới Việt – Lào, ta đi qua lần lượt các cửa khẩu: A. Tây Trang, Cầu Treo, Lao Bảo, Bờ Y.

    Câu 6. Nước ta có nguồn tài nguyên sinh vật phong phú nhờ : C. Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và hải dương trên vành đai sinh khoáng của thế giới.

    Câu 7. Đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng Đông Bắc Cam-pu-chia: C. Đà Nẵng.

    Câu 8. Nước Việt Nam nằm ở: D. rìa đông bán đảo Đông Dương, gần trung tâm Đông Nam Á.

    Câu 9. Điểm cực Bắc phần đất liền của nước ta thuộc tỉnh/thành nào sau đây? B. Hà Giang.

    Câu 10. Đặc điểm nào của vị trí của Việt Nam về mặt tự nhiên làm cho khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới? A. Nằm trong vùng nội chí tuyến.

    Câu 11. Vùng biển của Việt Nam là một phần của: D. biển Đông.

    Câu 12. Vùng biển của Việt Nam nằm trong khí hậu nào sau đây? C. Nhiệt đới gió mùa.

    Câu 13. Dãy núi nào sau đây của nước ta chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam? A. Đông triều.

    Câu 14. Địa hình chủ yếu trong cấu trúc địa hình của phần đất liền Việt Nam là A. đồi núi.

    Câu 15. Địa hình thấp dưới 1000m chiếm khoảng: D. 85% của phần đất liền Việt Nam.

    Câu 16. Đặc điểm địa hình không phải của vùng núi Trường Sơn Bắc là A. hướng Đông Bắc – Tây Nam. 

    Câu 17. Hướng địa hình chủ yếu của vùng núi Đông Bắc là D.Vòng cung.

    Câu 18. Vùng núi Đông Bắc là một vùng đồi núi: C. thấp.

    Câu 19. Tính chất nhiệt đới của khí hậu có biểu hiện nào sau đây? A. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt, mùa khô và mùa mưa.

    Câu 20. Miền khí hậu phía Bắc có đặc điểm nào sau đây? A. Mùa hạ nóng, mưa nhiều và mùa đông hanh khô. 

    0
    2021-07-11T09:14:28+00:00

    1. C

    2. B

    3. A

    4. D

    5. A

    6. D

    7. C

    8. D

    9. B

    10. A

    11. D

    12. B

    13. A

    14. A

    15. D

    16. A

    17. D

    18. C 

    19. A

    20. D

    *xin 5 sao và CTLHN
    CHÚC BẠN HỌC TỐT

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )