Câu 1; mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là nhờ năng lượng dạng nào? Câu 2: giải thích tại sao nồi x

By Reese

Câu 1; mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là nhờ năng lượng dạng nào?
Câu 2: giải thích tại sao nồi xoong thường được làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường được làm bằng sứ?

0 bình luận về “Câu 1; mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là nhờ năng lượng dạng nào? Câu 2: giải thích tại sao nồi x”

  1. Câu 1:

    Mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của cánh cung. Đó là thế

    năng đàn hồi.

    Câu 2:

    -Lý do chính nồi xoong thường làm bằng kim loại còn bát đĩa làm bằng sứ là vì

    đặc tính dẫn nhiệt của kim loại và sứ.

    +Kim loại có đặc tính là dẫn nhiệt (hấp thụ nhiệt) rất tốt. Xoong nồi là dụng cụ

    nấu ăn tiếp xúc trực tiếp với lửa (nguồn sinh nhiệt). Nếu sử dụng vật liệu cách

    nhiệt thì xoong nồi không thể nấu chín đồ ăn.

    +  Bát đĩa sử dụng để chứa đồ ăn đã nấu chín và cầm trực tiếp bằng tay. Sứ là

    vật liệu dẫn nhiệt kém. Vì thế khi ta cầm bát đĩa chứa đồ ăn nóng trực tiếp bằng

    tay sẽ không bị bỏng. Hơn nữa vì sứ cách nhiệt tốt nên có thể giữ được đồ ăn l

    uôn nóng hổi.

    +Lý do nữa là về nhiệt độ nóng chảy của kim loại. Vì xoong nồi tiếp xúc trực tiếp

    với lửa, nhiệt độ cao để nấu chín nên không phải kim loại nào cũng có thể dùng

    để chế tạo xoong nồi.

    +Lý do thứ 3 là kim loại và sứ rất dễ vệ sinh, lau chùi. Bát đĩa bằng sứ luôn được phủ một lớp men. Lớp men này rất trơn, không bám dầu mỡ nên rất dễ lau, rửa.

    Chúc bạn học tốt:3

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Câu 1: Mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của cánh cung, đó là cơ năng thuộc dạng thế năng đàn hồi.

    2

    Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

    Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

    Trả lời

Viết một bình luận