câu 1 :ở một vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ âm lên các vách núi. Người ta đo được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiế

Question

câu 1 :ở một vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ âm lên các vách núi. Người ta đo được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây .
a) tính khoảng cách giữa người quan sát và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s
b) người ta có thể phân biệt hai âm riêng rẽ nếu khoảng thời gian giữa chúng là 1/10 giây. Tính khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe đước tiếng vang
câu 2 : đưa một vật nhiễm điện dương lại gần 1 ống nhôm nhe treo ở đầu sợi chỉ tơ, ống nhôm bị hút về phía vật nhiễm điện. Hiện tượng sẽ sảy ra ntn nếu ta chạm vật nhiễm điện vào ống nhôm ?
câu 3 : hai quả cầu được treo vào sợi chỉ tơ rồi đưa lại gần nhau( ko chạm vào nhau) thì thấy chúng hút nhau.
a) có nhận xét gì về sự mang điện của 2 quả cầu ?
b) trong tay em chỉ có 1 đũa thủy tinh và một mảnh lụa. Bằng cách nào có thể xác định được các quả cầu ở trên có nhiễm điện hay không và nhiễm điện gì ? trình bày cách làm của e.

in progress 0
Serenity 2 tháng 2021-10-15T17:40:52+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-15T17:42:45+00:00

  3

  Đáp án:

  3 trường hợp

     Ban đầu ống nhôm chưa bị nhiễm điện: Khi vật nhiễm điện dương chạm vào ống nhôm thì ống nhôm bị nhiễm điện dương do tiếp xúc, kết quả là ống nhôm và vật bị nhiễm điện đều nhiễm điện dương, chúng đẩy nhau và ống nhôm bị đẩy ra xa vật nhiễm điện.

     Ban đầu ống nhôm đã nhiễm điện âm và độ lớn điện tích của ống nhôm và vật nhiễm điện là khác nhau: Khi vật nhiễm điện dượng chạm vào ống nhôm nhiễm điện âm thì thì ống nhôm và vật bị nhiễm điện cùng dấu với nhau, chúng vẫn đẩy nhau và ống nhôm sẽ bị đẩy ra xa vật nhiễm điện.

  – Trường hợp đặc biệt, nếu ban đầu ống nhôm đã nhiễm điện âm và độ lớn điện tích của ống nhôm và vật nhiễm điện là như nhau: Sau khi tiếp xúc, ống nhôm và vật bị nhiễm điện trở thành các vật trung hòa, chúng không tương tác với nhau và dây treo ống nhôm không bị lệch.

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )