Câu 1: Phôi của hạt gồm các bộ phận A- Chồi mầm , thân mầm, rễ mầm B- Chồi mầm, lá mầm, rễ mầm C- Lá mầm, rễ mầm, thân mầm D- Thân mầm, rễ mầm, lá mầm

Question

Câu 1: Phôi của hạt gồm các bộ phận
A- Chồi mầm , thân mầm, rễ mầm
B- Chồi mầm, lá mầm, rễ mầm
C- Lá mầm, rễ mầm, thân mầm
D- Thân mầm, rễ mầm, lá mầm, chồi mầm
Câu 2 : Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, mẩy, không sứt sẹo và không bị sâu bệnh?
Câu 3: Nói rằng: Hạt lạc gồm ba phần là vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ .Theo em câu nói đó có chính xác không ? Vì sao?
Câu 4: Nêu sự giống và khác nhau của hạt ngô và hạt đỗ ?

in progress 0
Emery 2 tháng 2021-10-19T16:19:56+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-19T16:20:59+00:00

  1  D

  2  Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì: – Hạt không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh thì các bộ phận như vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ còn nguyên vẹn mới đảm bảo cho hạt nảy mầm thành cây con phát triển bình thường.

  Câu nói  cũng đúng, nhưng chưa thật chính xác là vì chất dinh dưỡng dự trữ ở hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong 2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).

  4 Điểm giống nhau giữa hạt cây 2 lá mầm (hạt đỗ đen) và cây 1 lá mầm (hạt ngô) là: đều có vỏ bao bọc bảo vệ hạt, phôi. … Điểm khác nhau giữa hạt cây Hai lá mầm và hạt cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì có 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có 1 lá mầm

  vote 5 sao nhé và tl hay nhất

  0
  2021-10-19T16:21:45+00:00

  Câu 1 : D

  Câu 2 : Vì  

  – Chọn hạt to, mẩy, chắc vì: sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và có bộ phận phôi khỏe
  – Chọn hạt không sứt sẹo vì: đảm bảo cho hạt nảy mầm thành cây con phát triển bình thường
  – Chọn hạt không bị sâu, bệnh vì:  để tránh những yếu tố gây hại cho cây non khi mới hình thành.

  Câu 3 : Câu nói của bạn đó cũng đúng, nhưng chưa thật chính xác là vì chất dinh dưỡng dự trữ ở hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong 2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).

  Câu 4 : -Điểm giống nhau giữa hạt cây 2 lá mầm (hạt đỗ đen) và cây 1 lá mầm (hạt ngô) là: đều có vỏ bao bọc bảo vệ hạt, phôi. Phôi đều có: chồi mầm, lá mầm. thân mầm và rễ mầm.
  -Điểm khác nhau giữa hạt cây Hai lá mầm và hạt cây Một lá mầm là: phôi của hạt cây Hai lá mầm thì có 2 lá mầm, còn phôi của hạt Một lá mầm thì có 1 lá mầm. Chất dinh dưỡng dự trữ ở hạt cây Hai lá mầm nằm trong 2 lá mầm, còn ở cây Một lá mầm thì nằm ở phôi nho.

  Chúc bạn học tốt !

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )