Câu 1. Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng trong phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? Tại sao? Câu 2. Hãy

Question

Câu 1. Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng trong phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? Tại sao?
Câu 2. Hãy giải thích:
a) Vì sao trong phòng có cửa gỗ đóng kín, không bật đèn, ta không nhìn thấy mảnh giấy trắng đặt trên bàn?
b) Vì sao trong đêm tối ta không thể nhìn thấy cây cối, nhà cửa … nhưng ta có thể nhìn thấy được ngọn lửa?
c) Vật màu đen không phải là vật sáng. Nhưng tại sao ban ngày ta vẫn nhìn thấy chiếc bảng màu đen?

in progress 0
Kennedy 3 tháng 2021-09-03T16:08:04+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T16:09:35+00:00

  Câu 1. Gương đó ko phải là nguồn sáng vì nó ko tự phát ra ánh sáng mà ánh nắng mặt trời chiếu vào gương làm phản lại ánh sáng.

  Câu 2.

  a) Trong phòng có cửa gỗ đóng kín, không bật đèn, ta không nhìn thấy mảnh giấy trắng đặt trên bàn vì ko có ánh sáng từ vật đó chiếu vào mắt ta.

  b)Trong đêm tối ta không thể nhìn thấy cây cối, nhà cửa … nhưng ta có thể nhìn thấy được ngọn lửa vì ngọn lửa là vật sáng và nó truyền ánh sáng vào mắt ta.

  c)Vật màu đen không phải là vật sáng. Nhưng ban ngày ta vẫn nhìn thấy chiếc bảng màu đen vì nó được đặt bên cạnh những vật sáng khác.

  Chúc bạn học giỏi

  0
  2021-09-03T16:10:02+00:00

  1, Gương phẳng phản chiếu ánh sáng chiếu qua cửa sổ làm sáng trong phòng nên gương là vật sáng, ko phải nguồn sáng.

  2, 

  a, Vì mảnh giấy trắng là vật sáng nên ko thể tự phát ra ánh sáng, vì cửa gỗ đóng kín và ko bật đèn nên sẽ ko có ánh sáng chiếu vào mảnh giấy nên mảnh giấy ko thể hắt lại ánh sáng truyền vào mắt ta nên ta ko nhìn thấy tờ giấy trắng.

  b, Vì cây cối, nhà cửa,… là những vật sáng, đêm tối ko có ánh sáng nên ko thể hắt lại ánh sáng do đó ta ko nhìn thấy, ngọn lửa là nguồn sáng nên nó có thể tự phát ra ánh sáng truyền vào mắt ta nên ta nhìn thấy ngọn lửa.

  c, Vì các vật xung quanh bảng có màu khác nên phản chiếu lại ánh sáng, do đó ta nhận diện được bảng đen và các vật khác.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )