Câu 1: Trang phục là gì? Hãy nêu chức năng của trang phục? Câu 3: Em cần phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? Câu 4: Hãy kể tên một số loại

Question

Câu 1: Trang phục là gì? Hãy nêu chức năng của trang phục?
Câu 3: Em cần phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Câu 4: Hãy kể tên một số loại hoa và cây cảnh dùng trong trang trí nhà ở?
Câu 5: Em hãy nêu dụng cụ và vật liệu dùng đẻ cắm hoa? Nêu các nguyên tắc cắm hoa cơ bản?
Câu 6: Kể tên các loại vải thường dùng trong may mặc?
Câu 7: Bảo quản trang phục gồm những công việc chính nào?
Câu 8: Nhà ở là gì?
Câu 9: Gương có tác dụng gì?
Giúp mình với mình đang cần gấp

in progress 0
Daisy 1 năm 2021-08-22T22:24:29+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-22T22:25:38+00:00

  Trang phục là gì?

  Trang phục hay y phục là tất cả những gì trên cơ thể con người có vai trò bảo vệ hoặc làm đẹp cho hình thức của con ngườI. Trang phục bào gồm: quần áo, đồ đi chân (tất vớ, giày, dép,….), đồ đội đầu (muc, nón, cài,…), đồ trang sức (nhẫn, dây chuyền, khoen tai,…).
  Vai trò của trang phục đối với con người:

  Trang phục là người bạn đồng hành thủy chung với con người, đặc biệt là người phụ nữ, từ xưa đến nay. Từ lức có ý thức, con người đã nghĩ đến trng phục. Lúc ban đầu, trang phục chỉ đơn giản giúp con người giữ ấm cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của thời tiết và những tác động khác từ bên ngoài.
  Trải qua thời gian, đời sống văn hóa của con người hình thành, lúc này trang phục không đơn giản là bảo vệ cơ thể con người mà còn có vai trò che đậy những bộ phận nhạy cảm, giúp con người có thể tiếp xúc tự nhiên với nhau hơn trong đời sống.
  Đến khi có văn minh, con người biết tôn vinh vẻ đẹp và làm đẹp mình, trang phục được nâng lên một vai trò mới: làm đẹp cho hình thức bên ngoài của con người. Chức năng thẩm mĩ của trang phục không phải đến thời kì văn mới có mà trước đó, kết hợp với vai trò bảo vệ cơ thể, con người đã xem trang phục như một thứ để làm đẹp và khẳng định đẳng cấp của mình. Ngoài áo quần, con người còn kết hợp với hình vẽ trên cơ thể và các trang sức khác để làm mình đẹp hơn, mạnh mẽ hoặc quyến rũ hơn, tạo ra sự thu hút của mọi người xung quanh.
  Ngày nay, trang phục thể hiện đầy đủ vai trò và chức năng không thể thay thế được trong đời sống của con người. ngoài những chức năng trên, trang phục còn thể hiện nhân cách, nhân phẩm và đạo đức của con người. nhìn cách ăn mặc bên ngoài, có thể suy đoán được nhân cách của con người ấy. Điều này, tuy có phần võ đoán nhưng không có nghĩa là không đúng. Người lịch sự, nhã nhặn, ý chí mạnh mẽ, nhân cách cao quý thường có kiểu trang phục phù hợp, đàng hoàng. Kẻ yếu đuối, nhân cách kém cỏi thường ăn mặc lòe loẹt, tuềnh toàng, dị hợm, thể hiện bản thân một cách lệch lạc, thiếu chuẩn mực.
  Cơm ăn và áo mặc là nhu cầu tối thiết yếu của con người. Trang phục làm đẹp cho con người, đặc biệt là người phụ nữ. Phụ nữ được tôn vinh là phái đẹp, là người gìn giữ và phát huy sức mạnh của cái đẹp. Một người phụ nữ không thể không chú ý đến cách ăn mặc của mình. Ăn mặc không chỉ để làm đẹp mà còn để thể hiện vả đẹp của bản thân, khẳng định mình trong cuộc sống

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )