Câu 1: Trình bày các phương pháp chế biến nông sản. Câu 2: Điều kiện để nhân giống vật nuôi đạt hiệu quả tốt. Câu 3: Mục đích của chế biến và dự trữ t

By Valerie

Câu 1: Trình bày các phương pháp chế biến nông sản.
Câu 2: Điều kiện để nhân giống vật nuôi đạt hiệu quả tốt.
Câu 3: Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi.
Câu 4: Trình bày các nguyên tắc để sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
Câu 5: Thế nào là thức ăn vặt nuôi? Các thành phần của thức ăn vặt nuôi.

0 bình luận về “Câu 1: Trình bày các phương pháp chế biến nông sản. Câu 2: Điều kiện để nhân giống vật nuôi đạt hiệu quả tốt. Câu 3: Mục đích của chế biến và dự trữ t”

  1. Câu 1: Trình bày các phương pháp chế biến nông sản.

    – Các phương pháp chế biến : sấy khô, chế biến thành bột mịn hay tinh bột , muối chua , đóng hộp.

    Câu 2: Điều kiện để nhân giống vật nuôi đạt hiệu quả tốt.

    – Giống thuần chủng phải có số lượng lớn và phân bố tương đối rộng.

    – Phải nghiên cứu các đặc điểm hình thái và sản xuất , xác định đọ liên quan về huyết thống.

    – Phải tiến hành nuôi dưỡng chọn lọc gia súc non và gia súc hậu bị theo định hướng của giống thuần.

    Câu 3: Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi.

    – Làm tăng mùi vị

    – Tăng tính ngon miệng

    – Dễ tiêu hóa

    – Làm giảm bớt khối lượng

    – Giảm độ thô cứng

    – Khử bỏ chất độc hại.

    Câu 4: Trình bày các nguyên tắc để sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

    • Nông nghiệp hữu cơ là một hình thức nông nghiệp tránh hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, các chất điều tiết sự tăng trưởng của cây trồng, và các chất phụ gia trong thức ăn gia súc.
    • Các nông dân canh tác theo hình thức nông nghiệp hữu cơ dựa tối đa vào việc quay vòng mùa vụ, các phần thừa sau thu hoạch, phân động vật và việc canh tác cơ giới để duy trì năng suất đất để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, và kiểm soát cỏ, côn trùng và các loại sâu bệnh khác.
    • Mục đích hàng đầu của nông nghiệp hữu cơ là tối đa hóa sức khỏe và năng suất của các cộng đồng độc lập về đời sống đất đai, cây trồng, vật nuôi và con người.

    Câu 5: Thế nào là thức ăn vặt nuôi? Các thành phần của thức ăn vặt nuôi.

    – Thức ăn cho vật nuôi là những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật, khoáng vật; cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi, phù hợp với đặc điểm sinh lí và cấu tạo của cơ quan tiêu hóa và hấp thụ để sống, để phát triển bình thường trong một thời gian dài.

    – Lipit: Cung cấp năng lượng.

     Gluxit: Cung cấp năng lượng.  

    Nước: Chất hòa tan, chất vận chuyển, điều hòa thân nhiệt.  

    Chất khoáng Ca,P,Na,Fe… Xây dựng các tế bào,cơ quan, hệ cơ quan.  

    Vitamin A,B,D … Giúp cơ thể phát triển chống vi trùng gây bệnh,giúp tiêu hóa và giữ thăng bằng hệ thần kinh…  

    -Thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi gồm 5 thành phần chủ yếu :  + protein  + lipit  + gluxit  + nước  + khoáng và vitamin.  

    – Mỗi loại thức ăn có tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng khác nhau .

    CHÚC BẠN THI TỐT!❤❤????????

    Trả lời

Viết một bình luận