Câu 1: Vì sao hàm lượng nito trong khí quyển hầu như không đổi (khoảng 78%)? Câu 2: Vì sao ăn các loại đồ muối (cà muối, dưa muối) thì không tốt cho s

By Sadie

Câu 1: Vì sao hàm lượng nito trong khí quyển hầu như không đổi (khoảng 78%)?
Câu 2: Vì sao ăn các loại đồ muối (cà muối, dưa muối) thì không tốt cho sức khỏe?
Câu 3: Rau củ quả chứa hàm lượng Nitrat vướt mức cho phép thì có lợi hay có hại? Vì sao? Em có khuyến cáo gì?

0 bình luận về “Câu 1: Vì sao hàm lượng nito trong khí quyển hầu như không đổi (khoảng 78%)? Câu 2: Vì sao ăn các loại đồ muối (cà muối, dưa muối) thì không tốt cho s”

  1.  

    Giải thích các bước giải:

    Câu 1: hàm lượng nito trong khí quyển hầu như không đổi (khoảng 78%)?Vì 

    Sản phẩm ban đầu của quá trình này rất đa dạng: có thể là muối NH3, từ đó tạo nên amoni (NH4+) hoặc nhiều hợp chất khác. Điều này rất quan trọng vì nitơ tự do trong khí quyển là khí trơ, trong cấu tạo phân tử nó có liên kết ba giữa 2 nguyên tử rất bền vững, rất khó phản ứng với các hóa chất khác để tạo ra hợp chất mới,

    Câu 2: ăn các loại đồ muối (cà muối, dưa muối) thì không tốt cho sức khỏe?. Vì các loại đó muồi đó đã lên men thì sẽ tạo ra các vi sinh vật có hại khác với sữa chua , tạo ra các chất axit gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày khi về lâu dài .

    Câu 3: Rau củ quả chứa hàm lượng Nitrat vướt mức cho phép thì có hại , Vì thực tế chất nitrat không có hại nhưng quá hàm lượng cho phép khi ăn đưa vào cơ thể sẽ sinh ra các chất gây do bệnh ung thư .Khi nitrat vào cơ thể sẽ sinh ra vi khuẩn nitrite rồi nitrite sẽ chuyển thành các loại nitrosamine yếu đó gây nên ung thư . 

    Em có khuyến cao nên : lựa chọn thực phẩm có thể truy dõ nguồn gốc xuất xứ , chọn thực phậm từ các nguồn uy tín 

    Trả lời

Viết một bình luận