Câu 1: Vì sao hệ xupap treo phổ biến hơn hệ xupap đặt ? Câu 2: Vì sao bánh răng trục khủyu bằng 1/2 bánh răng trục cam ?

Question

Câu 1: Vì sao hệ xupap treo phổ biến hơn hệ xupap đặt ?
Câu 2: Vì sao bánh răng trục khủyu bằng 1/2 bánh răng trục cam ?

in progress 0
Vivian 3 tháng 2021-07-19T10:01:46+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T10:03:31+00:00

  Câu 1

  * Xupap treo

  Trục cam, con đội, đũa đẩy, trục cò mổ, gối đỡ trục cò mổ, cò mổ, xupap, lò xo xupáp, đế lò xo, móng hãm, ống dẫn hướng xupáp, bệ đỡ xupáp, vít điều chỉnh khe hở nhiệt xupáp, phớt…
  – Đối với cơ cấu phân phối khí kiểu xupap treo có trục cam đặt trên nắp máy có cấu tạo cũng tương tự như cơ cấu phân phối khí kiểu xupap treo có trục cam đặt trong thân máy nhưng chỉ khác là không có đũa đẩy.
  – Một số động cơ điều chỉnh khe hở nhiệt bằng căn đệm không có vít điều chỉnh khe hở nhiệt, hoặc một số động cơ có hai trục cam điều khiển các xupap hút – xả có thể không có cò mổ mà cam tác động vào xupáp thông qua con đội.

  * Xupap đặt

  • Trục cam, con đội, xupap, lò xo, cửa nạp và cửa xả.
  • Trên con đội có lắp bu lông để điều chỉnh khe hở xupap, lò xo lồng vào xupap và được hãm vào đuôi xupap bằng móng hãm.
  • Trục cam do trục khuỷu dẫn động qua cặp bánh răng hay đĩa xích.

  Câu 2

  Vì trong động cơ 4 kỳ, 1 chu trình gốm hút, nén, cháy – giãn nở, xả diễn ra trong 2 vòng quay trục khuỷu. Các gối cam trên trục cam điều khiển việc đóng mở các xupap nạp và xả, mà 1 chu kỳ đóng mở cả xupap ứng với 1 chu trình động cơ thực hiện trong 1 vòng quay trục cam. Nên số vòng quay trục khuỷu bằng 2 lần số vòng tay trục cam.

  Học tốt

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )