Câu 11/Chọn câu sai. A. Khi thực hiện một công lên miếng sắt, nhiệt năng của nó tăng. B. Một chất khí thực hiện một công thì nhiệt năng của chất khí

Question

Câu 11/Chọn câu sai.
A. Khi thực hiện một công lên miếng sắt, nhiệt năng của nó tăng.
B. Một chất khí thực hiện một công thì nhiệt năng của chất khí giảm.
C. Nhiệt năng, công và nhiệt lượng hoàn toàn giống nhau nên chúng có chung đơn vị là Jun (J).
D. Một hệ cô lập gồm hai vật nóng, lạnh tiếp xúc nhau, nhiệt lượng sẽ truyền từ vật nóng sang vật lạnh.
Câu 12/Trong các phát biểu sau đây, phát biểu nào là đúng?
A. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật càng nhanh thì khối lượng riêng và trọng lượng riêng của vật cũng tăng.
B. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật càng nhanh thì khối lượng riêng và trọng lượng riêng của vật cũng tăng.
C. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật càng nhanh thì nhiệt độ của vật càng tăng.
D. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật càng nhanh thì thể tích của vật cũng tăng.
Câu 13/Chọn câu sai.
A. Bất kỳ vật nào cũng có cơ năng. B. Bất kỳ vật nào cũng có nhiệt năng.
C. Một vật có thể có cả cơ năng và nhiệt năng.
D. Nhiệt năng mà một vật có được không phụ thuộc vào vật đứng yên hay chuyển động.
Câu 14/Vì lí do gì mà khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nhôm chóng sôi hơn? Chọn phương án trả lời đúng.
A. Vì nhôm mỏng hơn. B. Vì nhôm có khối lượng nhỏ hơn.
C. Vì nhôm có khối lượng riêng nhỏ hơn. D. Vì nhôm có tính dẫn nhiệt tốt hơn.
Câu 15/Chọn câu sai.
A. Sự dẫn nhiệt của một vật là sự truyền động năng từ hạt này đến hạt khác trong vật đó khi chúng va chạm nhau.
B. Chất dẫn nhiệt kém không có ỹ nghĩa trong đời sống và kĩ thuật, ta chỉ cần chất dẫn nhiệt tốt.
C. Tính dẫn nhiệt của các chất có nhiều ứng dụng trong đời sống và kĩ thuật.
D. Hiểu biết về tính dẫn nhiệt có thể dùng để giải thích những nhiện tượng trong tự nhiên.
Câu 16/Chọn câu nhận xét sai. Có hai que dài bằng nhau, một que bằng thủy tinh, que kia bằng nhôm. Lần lượt đưa một đầu của mỗi que vào ngọn lửa, tay cầm đầu kia.
A. Đối với cả hai que, một lúc sau tay cầm mới thấy nóng.
B. Khi đưa đầu que nhôm vào ngọn lửa thì tay cầm sẽ thấy nóng ngay.
C. Nhôm dẫn nhiệt tốt hơn thủy tinh
D. Khi dẫn nhiệt, vùng có nhiệt độ cao mở rộng ra dọc theo que cho tới tay cầm.
Câu 17/Chọn câu trả lời chính xác nhất. Ở vùng khí hậu lạnh, người ta hay làm cửa sổ có hai hay ba lớp kính. Vì sao?
A. Đề phòng một lớp kính bị vỡ còn lớp kính kia. B. Để tránh gió lạnh thổi vào nhà.
C. Để tăng thêm bề dày của kính.
D. Không khí giữa hai tấm kính cách nhiệt tốt làm giảm sự mất nhiệt trong nhà.
Câu 18/ Chọn câu trả lời đúng. Trong các tính huống sau đây, tính huống nào cốc sẽ bị nứt?
A. Rót nước sôi đột ngột vào cốc thủy tinh có thành dầy.
B. Rót nước sôi đột ngột vào cốc thủy tinh trong đó đã để sẵn một thìa bằng bạc (hoặc nhôm).
C. Rót nước sôi đột ngột vào một cốc bằng nhôm.
D. Rót nước sôi từ từ vào cốc thủy tinh có thành mỏng.
Câu 19/Hãy quan sát và cho biết tác dụng của bóng đèn dầu là gì? Chọn phương án đúng.
Chọn câu trả lời đúng: A. Để tăng cường độ sáng.
B. Để tăng cường sự truyền nhiệt.
C. Để tăng cường sự đối lưu, duy trì sự cháy và che gió.
D. Để che gió.
Câu 20/Hãy quan sát chiếc đèn lồng mà các em thường chơi trong dịp trung thu và cho biết chiếc đèn có thể quay được nhờ vào hiện tượng gì về mặt nhiệt học? Chọn phương án trả lời đúng.
Chọn câu trả lời đúng: A. Bức xạ nhiệt.
B. Đối lưu và sự thực hiện công.
C. Truyền nhiệt.
D. Thực hiện công.

in progress 0
Rylee 3 tuần 2021-07-09T22:01:11+00:00 1 Answers 55 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-09T22:02:14+00:00

    11.B

    12.D

    13.B

    14.D

    15.B

    16.B

    17.D

    18.A

    19.C

    20.B

    xin tlhn ạ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )