Câu 16: Ở nước ta, ngành công nghiệp nào sau đây cần ưu tiên đi trước một bước? A. Điện lực. B. Sản xuất hàng tiêu dùng. C. Chế biến dầu kh

Question

Câu 16: Ở nước ta, ngành công nghiệp nào sau đây cần ưu tiên đi trước một bước?
A. Điện lực. B. Sản xuất hàng tiêu dùng. C. Chế biến dầu khí. D. Chế biến nông – lâm – thuỷ sản.
Câu 17: Sản lượng điện nước ta trong những năm gần đây tăng nhanh chủ yếu do tăng nhanh
A. sản lượng thuỷ điện. B. sản lượng nhiệt điện khí.C. sản lượng nhiệt điện than. D. nguồn điện nhập khẩu.
Câu 18: Tiềm năng thuỷ điện lớn nhất của nước ta tập trung trên hệ thống sông
A. Sông Đồng Nai. B. Sông Hồng. C. Sông Thái Bình. D. Sông Mã.
Câu 19: Nhà máy thuỷ điện có công suất lớn nhất nước ta hiện nay là
A. Sơn La. B. Hoà Bình. C. Trị An. D. Yaly.
Câu 20: Mỏ than lớn nhất ở Trung du miền núi Bắc Bộ ở tỉnh nào sau đây?
A. Lạng Sơn. B. Lào Cai. C. Thái Nguyên. D. Quảng Ninh.
Câu 21: Các nhà máy nhiệt điện chạy bằng dầu không phát triển ở phía Bắc vì
A. gây ô nhiễm môi trường. B. vốn đầu tư xây dựng lớn.
C. xa nguồn nguyên liệu dầu – khí. D. nhu cầu về điện không nhiều.
Câu 22: Than nâu tập trung nhiều nhất ở vùng nào sau đây?
A. Trung du miền núi Bắc Bộ. B. Đông Nam Bộ. C. ĐBSH. D. ĐB SCL.
Câu 23: Ngành công nghiệp khai thác nhiên liệu của nước ta tập trung chủ yếu ở
A. Trung du miền núi Bắc Bộ. B. Đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ.
C. ĐBSH và ĐB SCL. D. Đông Nam Bộ và Trung du miền núi Bắc Bộ.
Câu 24: Vùng nào sau đây hiện có giá trị sản xuất công nghiệp thấp nhất cả nước?
A. Tây nguyên. B. Bắc Trung bộ. C. Đông Nam Bộ. D. Duyên hải Năm Trung bộ.
Câu 25: Chuyên môn hóa sản xuất công nghiệp của cụm Đáp Cầu – Bắc Giang là
A. Cơ khí, khai thác than. B. Vật liệu xây dựng, phân bón hóa học.
C. Hóa chất, giấy. D. Cơ khí, luyện kim.

in progress 0
Katherine 3 tuần 2021-07-08T20:37:59+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-08T20:38:59+00:00

    16 A

    17 B

    18 B

    19 A

    20 A

    21 C

    22 D

    23 B

    24 A

    25 C

    CHO MK XIN HAY NHẤT Ạ!  

    0
    2021-07-08T20:39:46+00:00

    Câu 16:A

    Câu 17:B

    Câu 18:B

    Câu 19:A

    Câu 20:A

    Câu 21:A

    Câu 22:D

    Câu 23:B

    Câu 24:D

    Câu 25:C

    kimlien123

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )