Câu 64. Tại sao để bảo quản thịt, cá được lâu người ta thường ướp muối (NaCl)? A. Tạo môi trường áp suất thẩm thấu cao => vi sinh vật bị mất nước =>ức

By Mackenzie

Câu 64. Tại sao để bảo quản thịt, cá được lâu người ta thường ướp muối (NaCl)?
A. Tạo môi trường áp suất thẩm thấu cao => vi sinh vật bị mất nước =>ức chế sinh trưởng vi sinh vật.
B. Tạo áp suất thẩm thấu cao => nước đi vào trong vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.
C. Tạo áp suất thẩm thấu thấp =>nước trong tế bào vi sinh vật rút ra ngoài =>co nguyên sinh =>ức chế vi sinh vật.
D. Tạo áp suất thẩm thấu thấp=> nước đi vào trong tế bào vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.

0 bình luận về “Câu 64. Tại sao để bảo quản thịt, cá được lâu người ta thường ướp muối (NaCl)? A. Tạo môi trường áp suất thẩm thấu cao => vi sinh vật bị mất nước =>ức”

  1. Câu 64. Tại sao để bảo quản thịt, cá được lâu người ta thường ướp muối (NaCl)?

    A. Tạo môi trường áp suất thẩm thấu cao => vi sinh vật bị mất nước =>ức chế sinh trưởng vi sinh vật.

    B. Tạo áp suất thẩm thấu cao => nước đi vào trong vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.

    C. Tạo áp suất thẩm thấu thấp =>nước trong tế bào vi sinh vật rút ra ngoài =>co nguyên sinh =>ức chế vi sinh vật.

    D. Tạo áp suất thẩm thấu thấp=> nước đi vào trong tế bào vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.

    => Chọn đáp án A

     

    Trả lời
  2. Câu 64. Tại sao để bảo quản thịt, cá được lâu người ta thường ướp muối (NaCl)?

    A. Tạo môi trường áp suất thẩm thấu cao => vi sinh vật bị mất nước =>ức chế sinh trưởng vi sinh vật.

    B. Tạo áp suất thẩm thấu cao => nước đi vào trong vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.

    C. Tạo áp suất thẩm thấu thấp =>nước trong tế bào vi sinh vật rút ra ngoài =>co nguyên sinh =>ức chế vi sinh vật.

    D. Tạo áp suất thẩm thấu thấp=> nước đi vào trong tế bào vi sinh vật => trương lên =>tế bào vỡ ra.

     

    Trả lời

Viết một bình luận