Câu1: viết một đoạn văn ngắn khoảng 10 câu nói về sự sẻ chia trong cuộc sống Câu2: suy nghĩ của anh/chị về hình ảnh người lính trong bài thơ “Đồng chí

Question

Câu1: viết một đoạn văn ngắn khoảng 10 câu nói về sự sẻ chia trong cuộc sống
Câu2: suy nghĩ của anh/chị về hình ảnh người lính trong bài thơ “Đồng chí”

in progress 0
Gianna 2 tháng 2021-10-12T08:37:31+00:00 1 Answers 18 views 0

Answers ( )

  -1
  2021-10-12T08:39:20+00:00

  Câu 1:

      Trong cuộc sống này vẫn còn tốn tại rất nhiều những điều kì diệu đến từ trái tim của con người. Họ chia sẻ, đùm bọc và yêu thương lẫn nhau. Chia sẻ có một vai trò quan tọng tỏng cuộc sống này. Sẻ chia là sự quan tâm xuất phát từ trái tim giữa những con người với nhau. Cuộc sống là sự tổng hòa của các mối quan hệ xã hội. Sự sẻ chia giúp con người xích lại gần nhau hơn, tình cảm giữa con người với nhau trở nên khăng khít hơn. Một con người biết trao đi yêu thương sẽ là một người hoàn thiện về nhân cách, được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Hơn nữa, khi ta biết sẻ chia cuộc sống của chúng ta ngày càng tôt đẹp, bình yên và thanh thản. Trong thực tế, không khó để ta bắt gặp những con người mang trong mình đức tính này. Những tình nguyện viên mang màu xanh của sự hy vọng luôn sẵn sàng đưa bước chân đến nhưng vùng miền xa xôi để giuos đỡ những người khó khăn.  Tuy nhiên, vẫn có một số người sống ích kỉ, chỉ biết lợi ích của bản thân. Đó là những người cần đáng lên án.Tóm lại, sẻ chia là một đức tính tốt của con người, Vì vậy , mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình sự trao đi yêu thương để cuộc sống ý nghĩa hơn.

  Câu 2:

   Người lính trong bài thơ Đồng chí hiện lên là những người có vẻ đẹp mộc mạc, họ đoàn kết, gắn bó với nhau. Họ là những người nông dân cùng chung cảnh ngộ xuất thân nghèo khổ nhưng giản dị, mộc mạc, cùng chung mục đích, lí tưởng chiến đấu quyết tử vì tổ quốc quyết sinh. Họ vào sinh ra tử, sống cùng nhau vượt qu mọi khó khăn. Chính vì vậy những người lính đó thấu hiểu nỗi lòng của nhau, cùng chia sẻ những gian lao, thiếu thốn của cuộc đời. Dù đó là ốm đau hay bệnh tất đều cùng nhau vượt qua tất cả. Tình cảm đó gắn bó thầm lặng mà cảm động “Thương nhau tay nắm lấy bàn tay”. Hình tượng người lính được thể hiện qua các chi tiết, hình ảnh, ngôn ngữ giản dị, chân thực cô đọng mà giàu sức biểu cảm, hướng về khai thác đời sống nội tâm. Họ mãi mãi là những vị anh hùng vĩ đại của dân tộc ta.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )