Cho các nguyên liệu: thịt bò, khoai tây, cà rốt, muối, tiêu, dầu ăn, ớt, hành khô, nước mắm, rau thơm, tỏi,. Em hãy nêu qui trình thực hiện: chuẩn bị,

By Kaylee

Cho các nguyên liệu: thịt bò, khoai tây, cà rốt, muối, tiêu, dầu ăn, ớt, hành
khô, nước mắm, rau thơm, tỏi,. Em hãy nêu qui trình thực hiện: chuẩn bị, chế
biến, trình bày món xào với các nguyên liệu trên.
ai trả lời nhanh nhất cho 5 sao

0 bình luận về “Cho các nguyên liệu: thịt bò, khoai tây, cà rốt, muối, tiêu, dầu ăn, ớt, hành khô, nước mắm, rau thơm, tỏi,. Em hãy nêu qui trình thực hiện: chuẩn bị,”

  1. Đáp án:

    *Quy trình chuẩn bị:

    Ớt: Sắt miếng , để riêng đặng sau cùng , dùng ớt để trang trí

    Thịt bò:  ngâm muối , chanh

    Khoai tây: Gọt vỏ , sắt miếng mỏng vừa ăn

    Rau thơm: ngâm bằng nước đá , sau đó rửa bằng nước thường

    Tỏi: đập dập  , bóc vỏ ,  sắt đầu , bằm nhuyễn 

    Hành khô: đập dập , sắt miếng vừa ăn

    *Chế biến:

    – Bỏ tỏi vào trước , trở đều cho thơm và dậy mùi

    – Bỏ khoai tây , cà rốt , rau thơm vào trước , xào cho đều

    – Sau đó bỏ thịt bò vào , trở đều xào cho thấm gia vị

    – Sau đó nêm nếm 1 nhúm muối , 1 muỗng nhỏ tiêu , 1 hoặc $\frac{1}{2}$  muỗng dầu ăn , 1 muỗng rưỡi nước mắm vào phần đang xào, nếu muốn , thì có thể nêm thêm hoặc bớt lại cho vừa ăn theo từng sở thích và theo từng điều kiện của gia đình

    – Nhấc chảo xào , tắt bếp , múc đồ xào ra dĩa , sau đó cho thêm hành , ngò và 1 lát ớt lên trên ( không có hành thì trang trí bằng ớt vẫn được)

    – Thưởng thức

    Món này ăn kèm với cơm nóng thì rất ngon

    Trả lời
  2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

    1.     Chuẩn bị: Sơ chế

    Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

    Thịt bò:

    –  Rửa sạch. Cắt khối kích thước khoảng 2cm x 4cm x 1cm;

    –  Ướp thịt với ½ hành, tỏi băm nhỏ + muối + đường + 1 chút nước tương, để ngấm gia vị trong 2 giờ.

    Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày (hoặc cắt khúc dài khoảng 3- 4 cm chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn tùy củ to hay nhỏ).

    Cà chua: rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Sả: đập giập, cắt khúc, bó thành lọn.

    Hoa hồi: nướng cháy, giã nhỏ, xay thành bột (hoặc sử dụng loại đã chế biến thành bột sẵn).

    Hạt điều: cho vào chảo dầu nóng, đảo qua lại vài lần cho hạt điều ra màu, vớt bỏ hạt điều, đổ ra bát. Bắc tiếp chảo, cho dầu + một ít tỏi băm + bột hoa hồi + bột ca ri + lá thơm + cà chua + màu dần hạt điều, xào đều cho có màu đỏ, đẹp và thơm.

    Rau húng quế: nhặt, rửa sạch.

    2. Chế biến: Nấu thịt

    –  Chảo dầu nóng, cho hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào, xào thơm.

    –  Cho thịt bò vào xào cùng với ½ hỗn hợp dầu hạt điều cho ngấm, chế nước sối ngập thịt, cho sả cắt khúc vào.

    –  Nấu cho tới khi thịt gần mềm thì cho cà rốt vào.

    –  Thịt, cà rốt mềm, đổ tiếp ½ hỗn hợp dầu hạt điều còn lại vào, nêm lại vừa ăn. Thịt bò kho sẽ có màu đỏ cam óng ánh

    3.  Trình bày

                                               

    –  Múc thịt bò ra bát hoặc đĩa xâu lòng, có thể trang trí thêm rau húng quế, ớt, cà rốt tỉa hoa (tùy ý).

    –  Ăn nóng với bánh mì hoặc mì sợi, kèm rau húng quế cùng muối, hạt tiêu, chanh, ớt.

    Trả lời

Viết một bình luận