Chứng minh nhận định ” Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hóa – âm nhạc thanh lịch và tao nhã”

Question

Chứng minh nhận định ” Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hóa – âm nhạc thanh lịch và tao nhã”

in progress 0
Cora 1 năm 2021-08-07T18:12:33+00:00 2 Answers 15 views 0

Answers ( )

  -1
  2021-08-07T18:13:49+00:00

  Ca Huế là một hình thức sinh hoạt tập thể nổi tiếng được kết hợp từ thể loại nhã nhạc cung đình và nhạc dân ca. Nó được tổ chức vào những ngày đặc biệt. Khi đến đây, người khách sẽ được tận hưởng những giai điệu vu vi, trầm bổng, lúc khoan lúc nhặt. Buổi biểu diễn sẽ không ngừng lại nếu trời chưa sáng. Trong khoảng thời gian này, mọi người đang mải mê đắm chìm vào những bản sắc dân tộc với những cảm xúc lâng lâng từ từ gợi lên ở nơi đáy lòng. Tuy thời gian cứ qua nhưng tình người vẫn đang thong thả, tâm hồn luôn sống dậy cứ bay bổng vào chốn thần tiên. Ta có thể thấy được sức hấp dẫn của ca Huế rất lớn, có thể kéo toàn bộ trái tim của các độc giả hòa quyện vào cùng với những bản nhạc du dương, mê say một cách không lối thoát. Và có lẽ vì thế mà ca Huế đã trở thành một vẻ đẹp của đất nước. Vẻ đẹp này dù chỉ thưởng thức qua một lần nhưng nó đã để lại trong lòng người một dấu ấn sâu sắc. Tuy đã trải qua các lần thưởng thức với nhiều thể loại và nội dung khác nhau nhưng “phong ấn” về ca Huế vẫn luôn tồn tại trong trí nhớ của con người. Bởi nó có một giọng ca đặc biệt – một giọng ca quyến rũ lòng người và đã đốn chảy biết bao trái tim. Cho đến thời đại ngày nay, ca Huế được xem là một di sản văn hóa nổi tiếng đương thời truyền từ đời này sang đời khác. Nó đã để lại trong tim mỗi người biết bao tình cảm tốt đẹp.

  Cho mình ctlhn cho nhóm nha

  0
  2021-08-07T18:14:09+00:00

  1,

  Xứ Huế nổi tiếng với những cung điện nguy nga cổ kính, những lăng tẩm đồ sộ của các triều vua… Xứ Huế còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm văn hóa độc đáo mà ca Huế là một thể loại tiêu biểu.

  Qua bài viết Ca Huế trên sông Hương , tác giả Hà Anh Minh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về ca Huế và bày tỏ tình cảm yêu mến, trân trọng dành cho ca Huế:

  Xứ Huế vốn nổi tiếng với các điệu hò, hò khi đánh cá trên sông ngòi, biển cả, hò lúc cấy cày, gặt hái, trồng cây, chăn tằm. Mỗi câu hò Huế dù ngắn hay dài đều sược gửi gắm ra một ý tình trọn vẹn. Từ ngữ địa phương được dùng nhuần nhuyễn và phổ biến, nhất là trong các câu hò đối đáp tri thức, ngôn ngữ được thể hiện thật tài ba phong phú.

  2,

  Sau khi học xong văn bản “ca huế trên sông hương” em thấy cố đô huế nổi tiếng không phải chỉ có các danh lam thám cảnh đẹp và di tích lịch sử mà còn nổi tiếng bởi các làn điệu đan ca và âm nhạc cung đình như: Hò, lí…mỗi câu hò dù ngắn hay dài nhưng cũng gửi gắm được một ít ý tình trọn vẹn. Nó được hình thành từ nhạc dân ca và nhạc cung đình, nhã nhạc, trang trọng uy nghi nên có thần thái của nhạc thính phòng. Thú nghe ca huế tao nhã, đầy sức quyến rũ. âm thanh của dân hòa tấu bởi bốn bản nhạc: Khúc lưu thủy, kim tuyền, xuân phong, long hổ nghe du dương, trần bổng, réo rắt, các nhạc công dùng các ngón đàn trau chuốt như: Nhấn, mổ, vồ, vả, bấm, day, chớp, búng, phi, vãi. Ca huế là một hình thức sinh hoạt văn hóa âm nhạc thanh lịch, một sản phẩm tinh thần đáng trân

  🙂 5 sao nha

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )