CM rằng biểu thức sau o phụ thuộc vào biến: (2x-5)(2x+11)-(2x+3)^2

Question

CM rằng biểu thức sau o phụ thuộc vào biến: (2x-5)(2x+11)-(2x+3)^2

in progress 0
Savannah 3 tháng 2021-09-13T12:02:46+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-13T12:03:46+00:00

    $\begin{array}{l}
    (2x – 5)(2x + 11) – {(2x + 3)^2}\\
    = 4{x^2} + 22x – 10x – 55 – \left( {4{x^2} + 12x + 9} \right)\\
    = 4{x^2} + 12x – 55 – 4{x^2} – 12x – 9\\
    = – 64
    \end{array}$
    Vậy biểu thức đã cho không phụ thuộc vào biến.

    0
    2021-09-13T12:04:03+00:00

    Đáp án:

    Giải thích các bước giải:

    (2x-5)(2x+11)-(2x+3)^2

    =(4x^2+12x-55)-(4x^2+12x+9)

    =4x^2+12x-55-4x^2-12x-9

    =-64

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )