có ý kiến cho rằng”Tình bạn là niềm vui nhân đôi và nỗi buồn giảm đi một nửa”.Hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về người bạn thân. lm nhanh hộ mình mai nộ

Question

có ý kiến cho rằng”Tình bạn là niềm vui nhân đôi và nỗi buồn giảm đi một nửa”.Hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về người bạn thân.
lm nhanh hộ mình mai nộp bài cho cô rồi…

in progress 0
Genesis 4 tuần 2021-11-10T20:49:42+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-10T20:51:04+00:00

  Em tham khảo dàn bài và bài viết dưới đây nhé.

  Dàn bài.

  MB: _ Giới thiệu vấn đề nghị luận

  _ Trích dẫn câu nói : ” Tình bạn nhân đôi niềm vui và sẻ chia nỗi buồn “

  TB: 1. Giải thích câu nói 

  _ Câu nói  đề cao vai trò của tình bạn. Tình bạn giúp ta tăng thêm niềm vui trong cuộc sống và giảm bớt nỗi buồn và sự cô đơn.

  2. Chứng minh

  _ Vai trò của tình bạn :

  + Tình bạn giúp con người có được niềm vui trong cuộc sống

  + Tình bạn giúp ta thoát khỏi sự cô đơn, buồn chán bủa vây khi chỉ có một mình

  + Những người bạn tốt và chân thành sẽ là người đồng hành cùng ta, đôi khi họ còn giúp đỡ ta rất nhiều trong cuộc sống.

  + Có bạn bè kề bên, ta có người để tâm sự và như vậy sẽ bớt đi được nỗi buồn.

  _ Cách để có một tình bạn tốt :

  + Trước hết ta cần chọn bạn mà chơi, chọn người tốt để đồng hành, sánh bước cùng mình.

  + Sau đó, ta cần yêu quý và tôn trọng người bạn của mình,đối xử tốt với họ ắt họ sẽ đối xử tốt với ta.

  + Hãy trân trọng tình bạn mình đang có vì đấy là những tình cảm thật sự cao quý và thiêng liêng.

  KB : _ Khẳng định tính đúng đắn của câu nói.

  _ Đưa ra lời khuyên cho mọi người cần biết yêu quý và trân trọng tình bạn.

  * Bài viết tham khảo

   Như chúng ta đã biết, con người là chủ thể trung tâm của vũ trụ với tổng hòa  vô vàn mối quan hệ. Trong những mối quan hệ như quan hệ họ hàng, quan hệ gia đình, đồng nghiệp,… thì tình bạn là thứ tình cảm vô cùng cao đẹp và thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người. Bởi vậy mới có ý kiến cho rằng :” Tình bạn nhân đôi niềm vui và sẻ chia nỗi buồn.”

  Tình bạn vốn là sự quan tâm,sẻ chia, thấu hiểu của hai hay nhiều người không có quan hệ máu mủ với nhau. Như vậy, câu nói  đã đề cao vai trò của tình bạn. Tình bạn giúp ta tăng thêm niềm vui trong cuộc sống và giảm bớt nỗi buồn và sự cô đơn. Cũng chính vì thế, tình bạn trở thành sợi dây nối kết con người với nhau để những trái tim cùng hòa chung nhịp đập.

  Trong cuộc đời mình, ai cũng có ít nhất là một vài người bạn. Tình bạn không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, thông cảm, là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư  và tin tưởng. Những điều này tưởng như đơn giản nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết để khởi đầu một tình bạn đẹp. Con người luôn sợ cô đơn, luôn muốn có người đáng tin tưởng để có thể sẻ chia, tâm sự nhưng cũng luôn dè chừng, cảnh giác với những người muốn chạm vào cảm xúc của họ. Cũng phải thôi, thật tồi tệ nếu một người bạn coi là bạn, lắng nghe những điều họ sẻ chia biết đâu sau đó lại đem những câu chuyện của bạn ra làm trò đùa. Tình bạn cũng không thể bền vững nếu không trong sáng, có mục đích hay để lợi dụng lẫn nhau. Chúng ta không thể gọi một người là bạn mà luôn phải đề phòng họ.

  Để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Dẫu có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. Sự thấu hiểu đối với nhau không dễ dàng có được, nó cần phải có thời gian để vun đắp, có khó khăn hoạn nạn để thử thách và trưởng thành. Phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn. Mặt khác, con người không hoàn hảo, luôn có những thói quen xấu bên cạnh những cái tốt. Muốn tình bạn được bền lâu, ta không được bao che dung túng trước những thói quen xấu này.

  Rất khó để có được một tình bạn nhưng một tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của ta thi vị hơn rất nhiều. Thật  bình yên khi gặp khó khăn mà luôn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ hay khi có tâm sự có người yên lặng ngồi bên lắng nghe. Cũng thật hạnh phúc khi có tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị. Và thật ấm áp khi có người luôn nhớ những thói quen nhỏ nhặt của ta để khi ta đi đâu, làm gì họ sẽ lại quan tâm, nhắc nhở. Nếu tìm được một người bạn như thế bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ vì bạn sẽ không phải lo âu hay đối mặt với những nỗi cô đơn hay sợ hãi trước cuộc sống tẻ nhạt.

  Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi không tàn lụi, là một vi thuốc tinh thần giúp ta luôn vững vàng trong cuộc sống hay khi đối mặt với khó khăn thử thách.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )