Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 đã gây nên nhiều hậu quả nặng nề cho các nước trên thế giới. Để cứu vãn tình thế, các nước tư bản đã có những lựa

Question

Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 đã gây nên nhiều hậu quả nặng nề cho các nước trên thế giới. Để cứu vãn tình thế, các nước tư bản đã có những lựa chọn khác nhau. Bạn hãy cho biết lựa chọn của họ?

in progress 0
Alaia 2 tháng 2021-10-21T07:26:45+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-21T07:27:47+00:00

  Để cứu vãn tình thế, các nước tư bản buộc phải xem xét lại con đường phát triển của mình.

  + Các nước Mĩ, Anh, Pháp tiến hành những cải cách kinh tế – xã hội để khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng và đổi mới quá trình quản lí, tổ chức sản xuất.

  + Các nước Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản tìm kiếm lối thoát bằng những hình thức thống trị mới. Thiết lập các chế độ độc tài phát xít-nền chuyên chính khủng bố công khai của những thế lực phản động nhất, hiếu chiến nhất. Các nước này đã đi theo con đường phát xít hóa chế độ chính trị để cứu vãn tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng của mình.

  – Quan hệ giữa các cường quốc tư bản chuyển biến ngày càng phức tạp. Sự hình thành hai khối đế quốc đối lập: Một bên là Mĩ, Anh, Pháp với một bên là Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản và cuộc chạy đua vũ trang ráo riết đã báo hiệu nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.

  0
  2021-10-21T07:28:38+00:00

  Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 đã đe dọa nghiêm trọng sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản. Để cứu vãn tình thế, các nước tư bản buộc phải xem xét lại con đường phát triển của mình. Trong khi các nước Mĩ, Anh, Pháp tiến hành những cải cách kinh tế-xã hội để khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng và đổi mới quá trình quản lí, tổ chức sản xuất thì các nước Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản lại tìm kiếm lối thoát bằng những hình thức thống trị mới. Đó là việc thiết lập các chế độ độc tài phát xít-nền chuyên chính khủng bố công khai của những thế lực phản động nhất, hiếu chiến nhất.

  Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản là những nước không có hoặc có ít thuộc địa, ngày càng thiếu vốn, thiếu nguyên liệu và thị trường, đã đi theo con đường phát xít hóa chế độ chính trị để cứu vãn tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng của mình. Quan hệ giữa các cường quốc tư bản chuyển biến ngày càng phức tạp. Sự hình thành hai khối đế quốc đối lập: Một bên là Mĩ, Anh, Pháp với một bên là Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản và cuộc chạy đua vũ trang ráo riết đã báo hiệu nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.

  =>mặc dù có những biện pháp khác nhau song các nước tư bản vẫn hướng đến mục đích chung là giải cứu nền kinh tế,thoát khỏi cuộc khủng hoảng,mở ra bước tiến mới trong kinh tế mỗi nước.

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )