Đa dạng sinh học động vật ở môi trường nhiệt đới gió mùa khác đới nóng như thế nào? Vì sao lại có sự khác nhau đó?

Question

Đa dạng sinh học động vật ở môi trường nhiệt đới gió mùa khác đới nóng như thế nào? Vì sao lại có sự khác nhau đó?

in progress 0
Aubrey 1 năm 2021-09-27T21:45:19+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-27T21:46:43+00:00

  * ở gần địa cực khí hậu lạnh, băng đóng gần như quanh năm. Mùa hạ rất ngắn, là vùng hoạt động của mọi loài sinh vật. Do khí hậu vô cùng khắc nghiệt nên chỉ có một số loài tồn tại vì có những thích nghi đặc trưng như có bộ lông rậm và lớp mỡ dưới da rất dài để giữ nhiệt cho cơ thể và dự trữ năng lượng chống rét như gấu trắng hải cẩu cá voi chim cánh cụt . Nhiều loài chim thú có tập tính di cư tránh rét một số ngủ suốt mùa đông( gấu trắng) để tiết kiệm năng lượng. Nhiều loài( chồn, cáo, củ trắng) về mùa đông có bộ lông màu trắng sẽ lẫn với tuyết ,che mặt kẻ thù; về mùa hè bộ lông chuyển sang màu nâu hay xám.

  * khí hậu môi trường hoang mạc đới nóng rất khô và nóng. Các vực nước rất hiếm gặp, phân bố rải rác và rất xa nhau. Động vật gồm ít loài và có những thích nghi rất đặc trưng đối với khí hậu khô và nóng. Nhiều loài có bộ lông màu nhạt giống với màu sắc để khung bắt nắng và lẩn trốn kẻ thù. Động vật có khả năng nhìn khát nước có khả năng đi xa để tìm nước. Mọi hoạt động chủ yếu thực hiện vào ban đêm khi cái nóng đã dịu xuống. Nhiều loại bò sát và động vật nhỏ có tập tính chui rúc vào sâu trong can để chống nóng.

  -Vì chỉ có những loại có khả năng chịu đựng được băng giá hoặc khí hậu rất khô và rất nóng mới tồn tại được

    

   

  0
  2021-09-27T21:46:58+00:00

  _  Ở môi trường nhiệt đới gió màu có nhiều sinh vật hơn đới nóng

  _ Vì môi trường nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, cây cối phát triển, nhiều thức ăn, nhiều loài thực vật.  Còn đới nóng khí hậu khắc nghiệt, các vực nước rất hiếm.

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )