Đặt câu với từ sưởi ấm. Đặt 1 câu trần thuật đơn với từ thấp thoáng,bình yên Viết đoạn văn 5-7 dòng về sự gắn bó của tre với đời sống của người VN ta

Question

Đặt câu với từ sưởi ấm. Đặt 1 câu trần thuật đơn với từ thấp thoáng,bình yên
Viết đoạn văn 5-7 dòng về sự gắn bó của tre với đời sống của người VN ta

in progress 0
Ivy 2 năm 2021-08-09T01:42:03+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-09T01:43:23+00:00

  Nhà tôi 3 đời bán máy sưởi ấm chất lượng,thấp thoáng phía xa xâm, tôi nhìn thấy một đất nước bình yên bên cạnh che chở tôi.

  Cây tre đã gắn bó với bao thăng trầm của lịch sử nước nhà. “…Đất nước lớn lên khi dân mình biết trồng tre và đánh giặc…”. Không phải ngẫu nhiên sự tích loại tre thân vàng được người Việt gắn với truyền thuyết về Thánh Gióng hình ảnh Thánh Gióng nhổ bụi tre đằng ngà đánh đuổi giặc Ân xâm lược đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh chiến thắng thần kỳ, đột biến của dân tộc ta đối với những kẻ thù xâm lược lớn mạnh. Mặt khác, hình tượng của cậu bé Thánh Gióng vươn vai hóa thân thành người khổng lồ rất có thể liên quan đến khả năng sinh trưởng rất nhanh của cây tre. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, các lũy tre xanh đã trở thành “pháo đài xanh” vững chắc chống quân xâm lược, chống thiên tai, đồng hóa. Tre thật sự trở thành chiến lũy và là nguồn vật liệu vô tận để chế tạo vũ khí tấn công trong các cuộc chiến. Chính những cọc tre trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền đã đánh tan quân Nam Hán. Chính ngọn tầm vông góp phần rất lớn trong việc đánh đuổi quân xâm lược để giàng Độc lập_ Tự do cho Tổ Quốc. “ Tre giữ làng, giữ nước, giừ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín,…”Cây tre đã gắn bó với bao thăng trầm của lịch sử nước nhà. “…Đất nước lớn lên khi dân mình biết trồng tre và đánh giặc…”. Không phải ngẫu nhiên sự tích loại tre thân vàng được người Việt gắn với truyền thuyết về Thánh Gióng hình ảnh Thánh Gióng nhổ bụi tre đằng ngà đánh đuổi giặc Ân xâm lược đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh chiến thắng thần kỳ, đột biến của dân tộc ta đối với những kẻ thù xâm lược lớn mạnh. Mặt khác, hình tượng của cậu bé Thánh Gióng vươn vai hóa thân thành người khổng lồ rất có thể liên quan đến khả năng sinh trưởng rất nhanh của cây tre. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, các lũy tre xanh đã trở thành “pháo đài xanh” vững chắc chống quân xâm lược, chống thiên tai, đồng hóa. Tre thật sự trở thành chiến lũy và là nguồn vật liệu vô tận để chế tạo vũ khí tấn công trong các cuộc chiến. Chính những cọc tre trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền đã đánh tan quân Nam Hán. Chính ngọn tầm vông góp phần rất lớn trong việc đánh đuổi quân xâm lược để giàng Độc lập_ Tự do cho Tổ Quốc. “ Tre giữ làng, giữ nước, giừ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín,…”

                                                               Cho mik CTLHN nha                                                               

  0
  2021-08-09T01:44:01+00:00

  Ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn tối suốt những năm tháng tuổi thơ.

  Thấp thoáng phía xa xa, tôi thấy những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi nhuốm màu của bình yên.

  Tre gắn bó với đời sống của người VIệt Nam ta. Tuổi thơ mỗi người thêm tươi đẹp, thêm mơn mởn nhờ sắc xanh của tre. Bóng tre mảnh khảnh nhưng kiên cường, vững chãi vượt lên bao bão giông. Màu xanh tươi của tre là màu xanh nhè nhẹ, nồng thắm của một đời an lành, bình lặng. Trong câu chuyện cổ tích, thế giới của ta gắn liền với chàng Khoai, với “Khắc nhập, khắc xuất”. Cây tre chinh chiến nơi sa trường, tre cùng anh hùng Thánh GIóng diệt giặc. Mỗi người dân Việt Nam đều sẽ có cho riêng mình một kỉ niệm gắn bó với hàng tre xanh rì rào trong gió và yêu tre lúc nào chẳng hay! 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )